Vì sao nên chọn cửa gỗ nhựa Composite cho ngôi nhà bạn?

Vì sao nên chọn cửa gỗ nhựa Composite? Gỗ nhựa Composite là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Những bước tiến mới của nền công nghiệp vật liệu cũng như thế giới nội thất đã khiến cho người tiêu dùng không còn quá “mặn nồng” với chất liệu gỗ tự nhiên. Thay vào đó, xu hướng sử dụng chất liệu gỗ nhựa composite: bàn ghế composite, cửa gỗ nhựa composite… đang đần thay thế vị trí độc tôn của gỗ truyền thống. Vậy, tại sao lại xuất hiện sự thế chỗ này và xu hướng composite đang diễn ra như thế nào trên thị trường nội thất Việt Nam? Đó là các câu hỏi mà Greekdoor sẽ giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Các hạn chế của vật liệu gỗ tự nhiên

Vì sao nên chọn gỗ nhựa Composite

Nội thất làm từ gỗ tự nhiên

Tồn tại từ những ngày đầu, khi khái niệm nội thất, ngoại thất còn khá sơ khai; có thể nói, vật liệu gỗ đã trở thành một phần của truyền thống, văn hóa trong các không gian, công trình của người Việt. mặc dù vậy, trong một vài năm gần đây, mẫu vật liệu này đang ngày càng bộc lộ nhiều yếu kém, khuyết điểm:

– Tải trọng nặng, khó di chuyển; lắp đặt;

– Chi phí đắt đỏ, việc thay mới không đảm bảo tính kinh tế;

– Chất liệu gỗ tự nhiên dễ mối mọt, cong vênh, nứt vỡ bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt;

– Hiện tượng mối mọt, mục nát trên gỗ tự nhiên vẫn chưa được giải quyết triệt để mặc dù đã trải qua rất nhiều lần cải tiến;

Tại sao vật liệu composite được ưa chuộng?

Vì sao nên chọn gỗ nhựa Composite

Vật liệu Composite là tên gọi của một dạng vật liệu tổng hợp (Wood Plastic Composite). Thành phần cấu tạo nên chúng là các loại hạt nhựa (PVC, ABS…) cùng các loại bột gỗ – Đây đều là các loại vật liệu thừa từ việc sản xuất, chế biến các ngành công nghiệp khác, góp phần vào bảo vệ hệ sinh thái rừng, bảo vệ môi trường. Mặc dù thành phần cấu tạo không quá cầu kỳ, đắt đỏ, nhưng với công nghệ sản xuất hiện đại, các chất kết dính chuyên dụng… thì vật liệu Composite vẫn trở nên cứng cáp, chắc chắn với tuổi thọ cao. Vật liệu này khắc phục được hầu hết các nhược điểm về tải trọng, khả năng chống nước, chi phí, mối mọt… mà cửa gỗ đem lại.

Chưa dừng lại ở giá thành và chất lượng, dạng vật liệu này còn đem tới cho quý khách hàng những trai nghiệm tốt nhất về mặt thẩm mỹ. Bảng màu đa dạng cùng các họa tiết đơn giản mà sang trọng khiến cho Composite được ưa chuộng sử dụng ở hầu hết các công trình.

Xu hướng nội thất composite:

Trong những năm gần đây, composite không còn đơn thuần là tên gọi của một dạng vật liệu tổng hợp. Đó còn là một xu hướng nội thất được các tín đồ đánh giá cao. Trên nền tảng các ưu điểm của vật liệu tổng hợp gỗ – nhựa, đã có rất nhiều các loại đồ nội thất với tính năng ưu việt đã được tạo ra, điển hình là: bàn ghế, kệ, tủ, cửa gỗ nhựa composite.

Vì sao nên chọn gỗ nhựa Composite

Trong các ứng dụng vừa kể trên, có thể nói, cửa composite là được nhiều người đánh giá cao nhất:

  • Cửa composite chống thấm nước hiệu quả;
  • Tải trọng nhẹ;
  • Tuyệt đối không thấm nước, không mối mọt, han gỉ hay mục nát;
  • Mẫu mã của cửa gỗ nhựa composite đa dạng, hợp thẩm mỹ
  • Có thể dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách nội thất;

Vì sao nên chọn gỗ nhựa Composite

Qua bài viết trên, Greekdoor đã cùng quý khách trả lời câu hỏi vì sao nên chọn gỗ nhựa Composite cho ngôi nhà của bạn. Nếu quý khách quan tâm tới các mẫu cửa gỗ nhựa composite chất lượng cao và mẫu mã đa dạng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0966074365 để có thể nhận sự hỗ trợ kịp thời nhất.

Tags: ,