VỆ SINH KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

Khóa cửa điện tử ngày nay được sử dụng rất nhiều vì khả năng đảm an toàn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên vệ sinh thế nào là đúng cách? Đảm bảo cho khóa được sử dụng lâu dài như nào là câu hỏi của khách hàng. Hãy tìm hiểu thêm thông tin cơ bản dưới đây bạn nhé.

Tại sao cần vệ sinh khóa cửa điện tử?

Khóa cửa điện tử thông minh ngày nay được các gia đình sử dụng rất nhiều vì nó có khả năng đảm an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nhưng trong quá trình sử dụng thì nhiều hộ gia đình lại không chú ý vệ sinh sản phẩm. Điều này khiến cho chiếc khóa đó bị hỏng, khô rít khó sử dụng. Vậy vệ sinh, làm sạch bộ khóa này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

khóa cửa điện tử

Cách vệ sinh khóa cửa điện tử

Sau khi lắp đặt xong khóa điện tử thì bạn cần vệ sinh chúng trước khi sử dụng. Để cho sản phẩm luôn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, làm hạn chế những hiện tượng tĩnh điện, các hạt kim loại, bụi bẩn bị hút vào bên trong bề mặt khóa.

Để vệ sinh thì bạn có thể sử dụng nước lau kính để lau chùi tránh bề mặt bị bụi bẩn. Tránh hiện tượng khóa điện tử vân tay, thẻ từ không nhận dạng được vân tay hoặc thẻ từ. Và đặc biệt là đối với khách sạn, resort ở gần với bãi biển thì cần phải cẩn trọng hơn, tránh hiện tượng khóa bị ăn mòn.

Sử dụng xăng A92 để bôi trơn cho bộ khóa cửa điện tử bạn đang sử dụng.

Đây được coi là phương án vệ sinh cho bộ khóa cửa điện tử an toàn và hiệu quả nhất. Vì thế đảm bảo được mọi yêu cầu và mục đích khác nhau.

khóa cửa điện tử

Trong quá trình sử dụng thì ổ khóa cửa sẽ bị rít do bụi bẩn gây nên. Với những trường hợp này thì bạn không nên sử dụng dầu nhớt hoặc dầu hóa chất. Để khắc phục được tình trạng này thì bạn có thể sử dụng xăng A92. Chúng có tác dụng bôi trơn cho bộ khóa cửa thông minh nhà mình.

Với một vài thông tin mà chúng tôi có chia sẻ như trên thì bạn có thể áp dụng vào để vệ sinh khóa cửa điện tử thông minh nhà mình rồi.