PHONG THỦY CỬA CHÍNH CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

Phong thủy cửa chính cho căn hộ chung cư đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi đang càng ngày càng nhiều người lựa chọn sống ở chung cư thay vì nhà đất nền. Sống ở những không gian căn phòng nhỏ, chật chội, gia chủ sẽ rất khó khăn trong bài trí nội thất cũng như bất tiện trong sinh hoạt, chưa kể nhà gia chủ lại có hướng không tốt nữa sẽ là nỗi hiểm họa lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe, và tài vận. Hãy cùng Greekdoor tham khảo bài viết dưới đây về phong thủy cửa chính cho căn hộ của bạn!

1. Không nên đối diện với cửa nhà hàng xóm

Sự bài trí mất thẩm mỹ và khoa học của nhiều quần thể chung cư đó là 2 phòng đối diện nhau, hoặc cửa phòng nhà chính đối diện với phòng vệ sinh nhà hàng xóm. Như vậy sẽ không tốt cho phong thủy, ảnh hưởng đến nguồn sinh khí. Hơn nữa, gia chủ cũng khó khăn trong lựa chọn bài trí nội thất ưng ý nhất.

Phong thuỷ cửa chính nhà chung cư, hướng nhà chung cư theo phong thủy nên chú ý nếu như vậy nên dùng chiếc rèm để che chắn, hạn chế người ngoài nhìn vào không gian căn phòng nhà mình, đây là cách làm hiệu quả nhất, bởi nếu không có cách hóa giải nhanh chóng sẽ ảnh hưởng đến nguồn sinh khí cũng như dễ sinh ra những xung khí, ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc.

2. Cửa chính chung cư không nên cạnh hay đối diện thang máy

Với không gian căn phòng nhà chung cư thì lựa chọn hướng nhà rất quan trọng. Gia chủ nên có hướng chọn phù hợp, và không nên chọn hướng cạnh hay đối diện cầu thang máy. Vì như vậy sẽ có người đi ra đi vào, tiếng chuông thang máy, ồn ảo sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia chủ.

3. Không được để cửa chung cư đối diện hành lang

Với những căn hộ thiết kế như thế này sẽ rất mất thẩm mỹ. Người ngoài đi lại có thể nhìn thảng vào nhà bạn, khiến cuộc sống sinh hoạt không được thoải mái. Như vậy gia chủ nên chọn chiếc rèm lưới để tạo nên không gian căn phòng được thông thoáng hơn.

Phong thuỷ cửa chính nhà chung cư nếu có hành lang thẳng vào nhà sẽ có những luồng khí không tốt vào nhà, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như căn phòng không có vượng khí, gia chủ không gặp được nhiều may mắn và thành công, vì vậy mà nên chọn căn phòng hợp lý, và nên chú ý dùng gương hóa giải để hạn chế những luồng khí xấu vào căn phòng.

Phong thuỷ cửa chính nhà chung cư, giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư với cách thiết kế này chú ý thiết kế thêm gương bát quái, như vậy sẽ hạn chế được những luồng khí không tốt vào căn phòng, như vậy không gian sống sẽ thêm dễ chịu hơn, gia chủ sẽ có được sự thoải mái, tiện lợi cũng như không gian sống hài hòa, an toàn và tiện lợi hơn.

4. Cửa chính không nên đối mặt với cầu thang dẫn xuống

Nếu mở cửa nhìn thấy một cầu thang dẫn xuống là một điều không hay. Nó có nghĩa là sự mất mát tài chính. Trong các chung cư hiện nay, cầu thang bộ chủ yếu dành cho việc thoát hiểm khẩn cấp cho nên đa số chỉ sử dụng để đi xuống. Điều này sẽ dẫn sát khí đến cửa nhà bạn. Do đó bạn không nên chọn mua các căn hộ có cửa như vậy.

5. Cửa chính tránh đối diện với góc tường, hành lang chung cư

Nếu mở cửa chính mà nhìn thấy góc tường hoặc cạnh trụ đâm vào nhà mình thì đều là xấu. Việc này sẽ gây ra tâm lý không thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Lâu dần sẽ dẫn đến cảm giác ức chế, nóng nảy sinh bệnh. Mặc dù trường hợp này không nhiều nhưng nếu gặp phải thì bạn nên bố trí đặt một chậu cây xanh để chắn cạnh nhọn đâm vào cửa nhà.

Đây là vấn đề khá phổ biến trong các tòa chung cư hiện nay. Nếu hành lang mở, rộng rãi thoáng mát có ánh sáng và khí trời nghĩa là năng lượng được phân tán thì nó không gây ra vấn đề gì, nhưng nếu hành lang là một đường hẹp bao quanh bởi 2 bức tường thì đó là sát khí. Điều này cũng ảnh hưởng rất xấu đến ngôi nhà bạn.

6. Kiêng cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Phong thủy nhà cửa đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà. Như vậy khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí. Tức là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà.

Theo thuật phong thuỷ cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”. “Xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

Trên đây là một số vấn đề thường gặp về cửa chính chung cư dựa trên phong thủy. Hy vọng có thể giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn hướng cửa chính chung cư.

Để tham khảo các mẫu cửa gỗ nhựa composite đẹp và chất lượng, hãy truy cập website https://greekdoor.net/ hoặc liên hệ hotline 0966074365 để Greekdoor có thể hỗ trợ lựa chọn những mẫu cửa phù hợp nhất cho căn hộ của bạn.

Tags: , ,