PHÍA TRƯỚC CỬA NHÀ NÊN TRỒNG CÂY GÌ?

Phía trước cửa nhà nên trồng cây gì thì tốt, đó chính là băn khoăn của rất nhiều người. Vậy ở trước cửa nhà trồng cây gì để vừa đảm bảo phong thủy, vừa mang đến nét thẩm mỹ? Các bạn hãy cùng GREEKDOOR khám phá vấn đề hết sức thú vị này qua bài viết dưới đây nhé.

Những cây cảnh, hoa, hay cây xanh được trồng trước không gian ngôi nhà sẽ là rất tốt. Chúng không chỉ mang đến một không gian sống thêm xanh mát, trong lành gia đình bạn. Mà chúng còn có những ý nghĩa không hề nhỏ cả về mặt phong thủy nữa đó nhé. Nếu như bạn vẫn chưa biết trước cửa nhà nên trồng cây gì thì dưới đây chính là cần trả lời.

Cây cau trước cửa nhà

Từ xa xưa, ông bà ta đã có câu: “Chuối sau, cau trước”. Cây cau cảnh là loại cây có thân mảnh mai, cao vút, nên chúng không làm khuất đi ánh sáng hay cản lại gió thổi vào nhà. Bên cạnh đó cây cau cũng ít rụng lá nên sẽ giúp cho cảnh quan được thẩm mỹ hơn.

Trong phong thủy, cau thuộc thân gỗ là Mộc, nên chúng sinh Hỏa và sẽ giúp cho đường công danh khởi sự tốt đẹp, cũng như mang lại thật nhiều may mắn cho gia chủ. Có lẽ đây sẽ là câu trả lời phù hợp cho băn khoăn trước cửa nhà trồng cây gì?

Trồng cau trước nhà

Cây trúc, cây tre cảnh trước nhà

Cây tre, trúc chính là một biểu tượng mạnh mẽ cho tính khí kiên cường, nỗ lực vượt qua mọi nghịch cảnh khó khăn. Chúng luôn xanh tốt dù phải ở trong điều kiện thời tiết, sinh trưởng như thế nào. Do đó, loài cây này vẫn luôn được cho là sẽ giúp mang đến thật nhiều may mắn và an lành.

Mặt khác, chúng cũng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, cá tính riêng cho ngôi nhà của gia chủ. Bạn có thể trồng chúng ở xung quanh hàng rào, phía trước hiên nhà hay ở trong vườn. Tùy theo diện tích, không gian của mà bạn có thể chọn loại tre, trúc cảnh sao cho phù hợp nhất.

Trồng cây dừa cảnh trước cửa nhà

Với cây dừa cảnh bạn sẽ không phải băn khoăn trước cửa nhà nên trồng cây gì? Dừa cảnh vẫn luôn được coi là loài cây có khả năng thanh lọc không khí, giữ cho môi trường sống được thoáng đãng, sạch sẽ. Chính do đó, loài cây này được nhiều các gia đình lựa chọn để trồng phía trước cửa chính ngôi nhà.

Trong phong thủy, dừa cảnh cũng có thể giúp cho công việc làm ăn của bố mẹ được thuận lợi. Chúng cũng có thể giúp cho công việc cũng như sự nghiệp học hành của con cái được trở nên suôn sẻ hơn.

Trong khi đó, dừa cảnh là một loại cây ưa nắng, thích hợp được trồng ở những nơi giàu ánh nắng mặt trời. Mà ở trước nhà vẫn cần đảm bảo có nhiều không gian ánh sáng chiếu vào nhà, rất thích hợp

Cây dừa cảnh trang trí cửa nhà

Trồng cây hoa hòe trước cửa nhà

Các cụ đã có câu: “một cây hòe trước nhà, không chiêu báu cũng chiêu tiền bạc”. Nên có không ít người tin rằng, khi bạn trồng một cây hòe trước nhà là điều hết sức đúng đắn. Chúng sẽ giúp mang đến thật nhiều những thuận lợi cho tiền tài, công danh, sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình.

Mặt khác, hoa hòe cũng chính là một loài cây có nhiều những công dụng đặc biệt. Khi lá và hạt cây có thể được làm thuốc, hay làm thực phẩm đó nhé các bạn. Khi hạt hoa hoa được dùng làm thuốc giúp mắt sáng hơn, bổ não, hay kích thích mọc tóc,…. Còn thì phần hoa hòe cũng có thể sử dụng làm trà hay để nhuộm màu rất tốt đó nhé

Trồng cây đại lộc trước nhà

Cây đại lộc là một loài cây có dáng đẹp, nên chúng rất thích hợp trồng trước nhà. Chúng sẽ góp phần tạo điểm nhấn nổi bật, gây được sự ấn tượng với những vị khách thăm nhà. Theo phong thủy, thì loài cây này chính là biểu tượng cho sự tài lộc, thịnh vượng đó nhé

Đại lộc cũng  giúp phần điều hòa được nguồn năng lượng tích cực xung quanh nhà hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn là loài cây có khả năng chịu hạn tốt, sống trong môi trường thiếu ánh sáng hay nhiều ánh sáng mà vẫn có thể phát triển tốt.

Hy vọng những gì nêu trên đã giúp bạn giải đáp băn khoăn việc phía trước cửa nhà nên trồng cây gì? Nhờ đó, bạn sẽ chọn lựa được loại cây trồng phía trước nhà mình phù hợp nhất. các bạn có thể thường xuyên ghé thăm: https://greekdoor.net/ để được cập nhật nhiều thông tin bốc ích, thú vụ khác nữa nhé.