PHÂN BIỆT GỖ NHỰA COMPOSITE NGOÀI TRỜI VÀ TRONG NHÀ

Gỗ Composite là loại vật liệu đang ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nhà tại Việt Nam. Hiện nay, thị trường Việt Nam có bán cả hai loại gỗ nhựa Composite ngoài trời và trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sự khác nhau giữa hai loại gỗ nhựa này. Điều này sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của các công trình hay các đồ dùng nội thất. Vậy, với bài viết sau đây, Greekdoor sẽ giúp bạn tìm ra điểm khác nhau giữa gỗ nhựa composite ngoài trời và trong nhà nhé!

Gỗ Composite là gì?

Gỗ Composite, hay còn gọi là gỗ nhựa, WPC (Wood Plastic Composite), là một loại vật liệu tổng hợp, được tạo thành qua quá trình phối trộn giữa bột gỗ, bột nhựa (PVC, PE, PP), cùng các chất phụ gia như chất tạo màu, chất tăng dai, chất tăng cứng, chống cháy, chống tia UV… theo một tỉ lệ nhất định. Hỗn hợp này sau đó được đùn ép bằng máy đùn công suất lớn. Bằng việc sử dụng hệ khuôn thép phong phú, máy đùn cho ra các hình dạng theo yêu cầu. Ví dụ như tấm đặc, tấm panel, thanh profile phù hợp cho nhiều ứng dụng.

Phân loại gỗ composite

Do sự khác nhau trong quy trình sản xuất cũng như nguyên liệu sản xuất, gỗ composite được phân chia thành hai dòng sản phẩm chính:

  • Gỗ composite ngoài trời: Loại gỗ nhựa gốc PE được tạo ra từ các hạt nhựa PE/HDPE kết hợp với bộ gỗ và các chất phụ gia. Gỗ nhựa ngoài trời thường không có tạo bọt trong quá trính sản xuất nên có tỷ trọng cao. Bên ngoài chất liệu này ít giống gỗ tự nhiên so với loại gốc PVC. Tuy nhiên bên trong là khối đồng nhất và cứng vững hơn nhiều lần
  • Gỗ composite trong nhà: Loại gỗ nhựa gốc PVC được tạo ra từ nhựa PVC trộn với bột gỗ và các chất phụ gia để tăng cường tính kết dính. Gỗ nhựa trong nhà được tạo ra với quá trình tạo bọt. Vì vậy có tỷ trọng nhỏ, bên trong thì xốp. Bề mặt nhìn giống gỗ tự nhiên hơn so với loại gốc PE.

Điều cơ bản nhất để phân biệt hai loại gỗ nhựa chính là thành phần gốc nhựa PE hay PVC.

Ứng dụng cửa gỗ nhựa composite trong nhà

Ứng dụng gỗ nhựa composite ngoài trời

Làm thế nào để phân biệt được hai loại gỗ nhựa đơn giản nhất?

Cần phải tránh việc sử dụng sai lầm trên dẫn đến làm giảm tuổi thọ của các hạng mục công trình sử dụng gỗ nhựa. Các kiến trúc sư, chủ đầu tư, chủ thầu, chủ nhà chỉ cần quan sát bằng mắt thường mặt cắt hai loại gỗ nhựa:

– Mặt cắt gỗ nhựa PE (gỗ nhựa composite ngoài trời): đồng nhất, đanh mịn.

– Mặt cắt gỗ nhựa PVC (gỗ nhựa trong nhà): Xốp, nhiều chỗ rỗng.

Để tham khảo các mẫu cửa gỗ nhựa composite chất lượng cao và thiết kế đẹp nhất, hãy truy cập website https://greekdoor.net/ hoặc liên hệ hotline 0966074365 để Greekdoor có thể hỗ trợ quý khách một cách tốt nhất trong việc lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Tags: , , , , ,