NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

Khóa cửa điện tử là thiết bị sở hữu tính năng hiện đại, đảm bảo an ninh cao, được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng. Tuy vậy, cũng như các thiết bị điện tử khác, việc sử dụng thời gian lâu dài sẽ không tránh khỏi tình trạng xuất hiện lỗi. Hôm nay, Greekdoor sẽ giải đáp những vấn đề mà khóa cửa điện tử thường gặp và cách khắc phục cho từng trường hợp nhé.

Khóa không nhận vân tay

Khóa vân tay

Đầu tiên phải nói đến vân tay người dùng, ảnh hưởng của thời tiết và độ ẩm sẽ làm vân tay thay đổi nhỏ, bạn chỉ cần lau khô và massage nhẹ ngón tay ấm lên và thực hiện nhận diện. Do tay không đặt đúng vị trí khi đăng ký, bạn hãy lau sạch màn hình cảm ứng làm sạch vân tay, đặt đúng vị trí, hoặc bạn có thể đăn ký từ 1 – 2 dấu vân tay phòng trường hợp bị trầy xước tay.

Tiếp đến chính là nguyên nhân từ chiếc khóa bạn đang dùng, khóa không rõ nguồn gốc, hàng trôi nổi trên thị trường. Với mức giá rẻ bạn có thể mua được nó, nhưng khóa sử dụng công nghệ quét vân tay không được tối ưu. Vì vậy hãy chọn những hãng khóa điện tử uy tín, chất lượng: Samsung, Kaddas, Yale, Widman, Gateman,…

Đăng ký cài đặt vân tay, mã số, thẻ từ không được

Trường hợp này là do bạn sai thao tác hoặc sử dụng không đúng mẫu vân tay đã đăng ký ngay lúc đầu nên đã không thể vào được chế độ đăng ký. Để khắc phục bạn hãy kiểm tra lại đúng dấu vân tay đã đăng ký và xem đúng hướng dẫn sử dụng của dòng khóa đang dùng để thực hiện thao tác chính xác hơn.

Khóa vân tay

Khi bạn muốn thêm hoặc xóa bớt vân tay nhưng lại không được, chủ yếu là do đã nhập sai mã số chủ hoặc thao tác chưa đúng cách. Để xử lý, bạn cần kiểm tra lại mã số chủ thật chính xác, kết hợp với sử dụng sách hướng dẫn. Nếu như vẫn chưa được, bạn hãy gọi đến dịch vụ sửa khóa điện tử khu vực gần nhất.

Khóa không nhận thẻ/ nhận thẻ nhưng gạt tay nắm không mở cửa

Khóa thẻ

Khi quét thẻ từ mà không thấy đèn sáng và không nghe tiếng bíp báo mở cửa, lúc này bạn cần kiểm tra lại pin.

Trường hợp khóa nhận thẻ mà gạt tay nắm không mở cửa được, rất có thể chốt kháo tay nắm bị tuột răng hoặc lệch bánh răng. Hoặc dó phần mô tơ kéo chốt bên trong ổ khóa bị hỏng, khóa không thể điều khiển được.

Nếu bạn gặp các trường hợp này mà đã tự giải quyết nhừng không thành công, thì giải pháp cuối bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật bảo hành bảo trì khóa cửa điện tử chuyên nghiệp.

Khóa sắp hết pin

Khóa cửa điện tử hoạt động chủ yếu từ nguồn pin là chủ yếu, với nguồn pin có sẵn khi khóa được lắp lúc đầu, bạn có thể sử dụng từ 8 – 12 tháng khi tần suất đóng/mở cửa dưới 10 lần/ngày, nếu tần suất đóng/mở nhiều hơn thì thời gian nguồn pin sẽ giảm.

Khóa sắp hết pin

Hiện nay các dòng khóa điện tử hiện đại đều được tích hợp sẵn các chức năng cảnh báo sắp hết pin, thông báo này sẽ báo trước nhiều ngày, để bạn có thời gian mua pin tại các cửa hàng tiện lợi. Nếu không thì khóa sẽ ngừng hoạt động, ảnh hưởng tới sinh hoạt gia đình.

Lưu ý khi mua pin, hãy mua loại chất lượng để đảm bảo sử dụng được lâu dài và không ảnh hưởng đến chất lượng của khóa.

Kết luận:

Những thông tin trên là các vấn đề thường gặp khi sử dụng khóa điện tử, hi vong sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề nhanh nhất