NHỮNG LOẠI PHỤ KIỆN CẦN THIẾT CHO CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE

Một bộ cửa gỗ nhựa hoàn chỉnh bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Ngoài cánh cửa, khuân cửa, nẹp cửa ra thì để cho một bộ cửa hoàn chỉnh cần có thêm một số phụ kiện cửa gỗ nhựa composite cần thiết nữa như sau:

I. Phụ kiện bản lề cửa gỗ nhựa.

Bản lề cửa là phụ kiện cho tất cả các loại cánh cửa mà không thể nào thiết được. Bởi đây là phụ kiện lắp đặt cửa rất cần thiết. Nếu thiếu bản lề cửa thì không thể nào lắp đặt để cửa có thể hoạt động được. Hiện nay có nhiều loại bản lề với nhiều mục đích và công dụng khác nhau. Trong bài viết này chỉ nói tới bản lề cửa đi, gồm có mấy loại như sau:

Bản lề lá cửa đi.

Bản lề lá cửa đi

Bản lề lá cửa đi 

Với thiết kế hai bên đối xứng bằng nhau, kết cấu cân xứng, độ chịu lực và chịu tải cần xứng tôt. Việc lắp đặt bản lề cần độ chính xác cao, khi lắp bản lề cần được đục âm vào cánh cửa chính xác vị trí. Bản lề lá hay còn được gọi là bản lề cánh bướm thường được sử dụng cho cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ nhựa Composite.

Bản lề mẹ con hay còn gọi là bản lề âm dương cửa đi.

Bản lề âm dương

Bản lề âm dương cửa đi

Đây là loại bản lề được thiết kế hai bên một bên to một bên nhỏ có thể gập chồng vào nhau không để lộ khe hở. Với thiết kế đơn giản nhưng lại hoạt động hiệu quả, khi lắp đặt không cần đục âm xuống cánh cửa. Ưu điểm lắp đặt nhanh chóng hay được dùng trong cửa nhựa và cửa gỗ công nghiệp.

Bản lề cối hay dùng cho cửa gỗ thịt.

Bản lề cối là bản lề đã được dùng từ lâu do được thiết kế với hai lá khác nhau chỉ gắn kết với nhau tại một điểm nến khi chế tạo loại bản lề này cần to và dày hơn các loại bản lề thông thường mới có đủ khả năng chịu tải. Ưu điểm là giá thành rẻ thường hay được dùng cho gỗ thit.

Bản lề mở hai chiều.

Bản lề mở 2 chiều

Bản lề mở hai chiều

Đây là bản lề được lắp đặt cho nhưng cánh cửa với yêu cầu đặc biệt là mở được cả hai chiều.

Một bộ cửa 1 cánh thông thường sẽ cần từ 3 – 4 bản lề như vậy. Với cửa 2 cánh sẽ cần nhiều hơn.

II. Phụ kiện khóa cửa nhựa.

Khóa cửa là bộ phận rất cần thiết cho mọi cánh cửa. Đặc biệt là cửa chính cần trang bị những bộ khóa đặc biết hơn. Thị trường khóa cửa cũng khá là đa dang về mẫu mã chủng loại khác nhau. Từ khóa điện từ đến khóa cơ…vvv

Dựa vào một số tính này mà có thể phân loại khóa cửa thành các loại như sau:

 Khóa cửa điện tử bằng mật mã.

Khóa điện tử bằng mật mã

Khóa điện tử bằng mật mã

Nhờ sự phát triển của công nghệ ngày càng cao sản phẩm khóa điện từ được khóa bằng các mật mã là các chữ số rất tinh vi. Sản phẩm được phát triển trong những năm gần đây, Với thiết kế đẹp, thẩm mỹ, độ an toàn cao. Đây là sản phẩm có giá thành tương đối cao.

Khóa cửa cơ gạt tay

Khóa cửa cơ gạt tay

Khóa cửa cơ gạt tay

Đây là loại khóa được sử dụng từ rất lâu đời nhờ sự hoạt động bền bỉ, độ bền cực cao. Sản phẩm được thiết kế tinh tế, thẩm mỹ, chắc chắn. Thường được lắp cho cửa đị cũng như cửa thông phòng, một các cửa tòa nhà văn phòng rất phổ biến.

Khóa cửa tay nắm tròn

Khóa cửa tay nắm tròn

Khóa cửa tay nắm tròn

Với thiết kế hình tròn trụ trọn vừa là điểm cầm nắm đồng thời ổ khóa cửa được thích hợp bên trong rất gọn và nhẹ, không tốn nhiều diện tích mặt cửa. Được thiết kế lắp đặt đơn giản, giá thành rẻ, kinh tế. Thường được sử dụng lắp ở cửa nhà tắm nhà vệ sinh

Khóa cửa đơn lập.

Đây là mẫu khóa cửa được thiết kế tối đơn giản mà vẫn đảm bảo được đủ công năng sử dụng.  Với hai phần tách nhau không chiếm nhiều diện tích khóa cửa loại này thường được dùng cho cửa nhà vệ sinh.

Như vậy, Greekdoor đã đưa ra cho các bạn các loại phụ kiện cho cửa gỗ Composite. Mỗi loại phụ kiện có những ưu nhước điểm khác nhau. Tùy vào thẩm mĩ của từng cá nhân mà chọn ra những loại phụ kiện thích hợp.