Những điều kiêng kỵ tuyệt đối khi làm cửa nhà mà bạn nên biết

Về phong thủy nhà ở, rất nhiều người sẽ nghĩ đến những kiêng kỵ trong và ngoài nhà nói chung. Tuy nhiên, ít ai để ý đến chiếc cửa, nơi chúng ta đều phải bước qua mỗi lần ra vào nhà hoặc các phòng. Phong thủy cửa ra vào: “Nhỏ nhưng có võ”, ít chú trọng sẽ bị xui xẻo bám riết. Để cửa ra vào mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà, chủ nhân cần tránh những điều phạm trong quy tắc phong thủy, có thể ảnh hưởng đến vận khí. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về những điều kiêng kỵ khi làm cửa nhà.

Kiêng mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

những điều kiêng kỵ khi làm cửa nhà

Một số người rất thích treo gương lớn ở gần cửa để thuận tiện cho sinh hoạt. Tuy nhiên, cách bố trí như vậy sẽ ảnh hưởng bất lợi cho tài vận của gia chủ. Trong phong thủy về cửa đi chính, điều này thuộc cách “thối tài”. Hơn nữa, theo phong thủy thì gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường, chặn không cho thần tài vào. Do vậy, gia chủ cần hạn chế đặt gương trong nhà, nếu có thì nên chọn vị trí chính xác, hợp phong thủy.

Việc nhìn thấy vật nhọn khi mở cửa ra vào sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực, lúc nào cũng thấy nguy hiểm. Do đó mà mỗi khi đến nhà các thành viên sẽ không còn cảm giác hào hứng mà thay vào đó là sự mệt mỏi, ảnh hướng lớn đến tâm trạng. Các vật nhọn như : dao, vật trang trí nhọn,…

Kiêng mở cửa thấy nhà vệ sinh

những điều kiêng kỵ khi làm cửa nhà

Điều kiêng kỵ thứ hai khi làm cửa nhà đó là kiêng mở cửa thấy nhà vệ sinh. Bởi cửa ra vào là cái miệng hút khí, nắm bắt toàn bộ điều hung hoặc cát của cả căn nhà. Nếu cửa ra vào xung hướng với cửa nhà vệ sinh sẽ gây ra nhiều điều bất lợi. Gia chủ dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng chẳng mấy chốc mà sẽ hết sạch. Tiếp đó là tinh thần bất ổn, thân thể mệt mỏi, tứ chi bải hoải, đau nhức.

Tránh mở cửa thấy phòng bếp, phòng ngủ

những điều kiêng kỵ khi làm cửa nhà

  • Phòng bếp được xem là kho tiền tài của một gia đình cho nên việc vừa mở cửa đã nhìn thất nhà bếp chắc chắn sẽ hao tài tốn của hoặc có nhưng cũng không giữ được. Hơn nữa, nếu cửa ra vào xung với cửa bếp thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình, phần lớn họ bị mắc bệnh mãn tính như dạ dày, bệnh ngoài da… Do đó, trong phong thủy nhà, gia chủ cần tránh tuyệt đối, có thể đặt thêm một tấm bình phong hoặc lắp cửa để che đi không gian bên trong.
  • Phòng ngủ là nơi riêng tư mà mỗi cá nhân sẽ sử dụng sau những giờ phút căng thẳng. Việc thiết kế cửa chính nhìn thấy phòng ngủ sẽ khiến gia chủ luôn cảm giác có người soi mói, không thoải mái khi nghỉ ngơi, lam ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng giấc ngủ. Gia đình nào đang mắc phải lỗi phong thủy này thì nên thay đổi ngay.

Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

những điều kiêng kỵ khi làm cửa nhà

Phong thủy nhà cửa đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Điều này đồng nghĩa với việc tiền tài, lợi lộc cũng tiêu tán theo.

Mặt khác, với một đường thẳng song song, khách chỉ cần vừa bước vào là đã có thể nắm được toàn bộ ngôi nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự riêng tư của các thành viên khác. Vì vậy hóa giả vấn đề này thì nên thiết kế các cửa lệch nhau. Nếu không làm khác được thì có thể lắp thêm các bức bình phong để che chắn không gian bên trong.

Không để cửa đối diện với đường lớn, ngõ cụt, thang máy

những điều kiêng kỵ khi làm cửa nhà

Một trong số những điều kiêng kỵ khi làm cửa nhà đó là mở cửa là thấy đường lớn, ngõ cụt dẫn đến sát khí nặng trong nhà. Những ngôi nhà có cửa chính hướng thẳng ra đường cái sẽ không tốt. Điều này được ví như mũi tên đâm thẳng vào ngực, vô cùng xấu cho phong thủy ngôi nhà.

những điều kiêng kỵ khi làm cửa nhà

Với những ngôi nhà chung cư, việc sử dụng thang máy là điều hiển nhiên. Nhưng nếu chọn mua, tuyệt đối phải tránh những căn hộ có cửa ra vào đối diện với thang máy. Điều này sẽ làm bạn thấy không thoải mái, cảm giác bị nhiều người nhòm ngó, soi mói. Ngoài ra thang máy còn rất ồn, khiến bạn không có không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Việc này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Không để vật cản trước cửa

những điều kiêng kỵ khi làm cửa nhà

Thông thường cửa ra vào rất cần độ thoáng để dễ đi lại cũng như đón tài lộc vào nhà. Do đó nếu bị một vật cản nào đó ngáng đường như chậu cây, tủ lạnh, tủ giày,…sẽ khiến năng lượng, không khí vào nhà bị cản trở. Vì vậy, tuyệt đối không được để vật cản trước lối ra vào.

Bài viết trên chia sẻ những thông tin về những điều kiêng kỵ khi làm cửa nhà, hãy liên hệ với Greekdoor hoặc gọi qua Hotline 0966074365 để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất!

Tags: , ,