NHỮNG CÁCH BÀI TRÍ CỬA GỖ HỢP PHONG THỦY

Bài trí cửa gỗ như nào hợp phong thủy? Điểm mạnh của cửa gỗ không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài luôn tạo nên sự ấm áp, sang trọng, tô điểm cho căn nhà tương tự những sản phẩm trang trí nội thất khác tạo nên sự kết hợp hài hòa tinh tế cho không gian thiết kế ngôi nhà. Bên cạnh đó cửa gỗ luôn gắn liền với truyền thống của người Việt đặc biệt là sự liên quan tới các yếu tố phong thủy.

Cách bài trí trong nhà khoa học và thẩm mỹ hợp phong thủy cửa gỗ

CÁCH BÀI TRÍ TRONG NHÀ KHOA HỌC VÀ THẨM MỸ HỢP PHONG THỦY CỬA GỖ

Nếu bạn đang lên kế hoạch xây sửa nhà và đang dự tính phương án sử dụng cửa gỗ trong nhà hãy tham khảo một vài gợi ý bên dưới đây để xem vị trí lắp cửa gỗ thế nào là hợp lý nhé.

1. Cửa chính và cửa sau không được đối diện nhau.

Trường hợp này thường gặp đối với nhà ống cổ điển. Vị trí cửa chính ra vào và cửa sau gần như thẳng hàng. Trường hợp này sinh khí vào trong nhà thoát hết ra cửa sau, dù thiết kế này sẽ thông thoáng khí. Tuy nhiên nó dễ tạo ra tình trạng phản gió, ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên.

Người lại một ngôi nhà có sự hội tụ khí, sinh khí đi vào được lan tỏa khắp căn nhà thường dễ đem lại cảm giác ấm áp, gia chủ thịnh vượng gặp nhiều may mắn, Trường hợp bắt buộc có cửa sau tốt nhất nên đặt so le với cửa chính. Khi đó khí lọt vào đi theo đường zigzac trước khi thoát ra ngoài giúp lưu khí lâu hơn.

2. Cửa nhà vệ sinh không được nằm thẳng với cửa ra vào chính

Phong thủy cửa gỗ còn lưu ý nhà vệ sinh là nơi gột rửa bụi bặm, khí độc. Không gian thường chứa nhiều hàn khí, tích tụ khí độc quan niệm phong thủy gọi là khí uế. Không nên đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào chính. Điều này tránh trường hợp những sinh khí lành đi vào nhà đi thẳng ngay vào nhà vệ sinh. Tạo nên sự xung khắc gia chủ dễ gặp xui xẻo, không giữ được sự thịnh vượng, ấm áp.

tránh để cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh

TRÁNH ĐỂ CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN CỬA NHÀ VỆ SINH

Tương tự về mặt cảm quan chắc không ai thấy hào hứng khi mở cửa chính bước vào nhà nhìn ngay vào cửa nhà vệ sinh. trường hợp phòng vệ sinh đối diện cửa tốt nhất nên chọn vị trí cửa vệ sinh tránh cửa chính.

3. Tránh bếp đối diện cửa nhà vệ sinh.

Đa phần các căn bếp hiện đại thường thiết kế gần nhà vệ sinh thuận tiện cho sinh hoạt, Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy căn bếp là nơi nấu nướng, chế biến đồ ăn thức uống, còn đối với nhà vệ sinh lại là nơi nuôi dưỡng những khí bẩn, vi khuẩn, Việc bố trí cửa nhà vệ sinh thẳng bếp không chỉ ảnh hưởng phong thủy mà còn gây mất vệ sinh trong ngôi nhà.

Không bài trí cửa nhà vệ sinh hướng ra bếp ăn

4. Cửa phòng ngủ và cửa chính không nên đối diện nhau.

Phong ngủ là không gian yên tĩnh đễ mỗi người nghỉ ngơi phục hồi sinh lực sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Cánh cửa gỗ phòng ngủ có tác dụng ngăn cách 2 không gian, bảo vệ sự yên tĩnh riêng tư. Ngoài ra còn mang ý nghĩa không nhỏ trong phong thủy. Việc đặt vị trí cửa chính và cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Cửa chính thường xuyên có khách ghé thăm cũng như lượng khí luân chuyển liên tục. Nếu đặt đối diện cửa gỗ phòng ngủ sẽ phần nào phá vỡ sự yên tĩnh, gián đoạn nghỉ ngơi của chủ nhà. Từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ, thành viên trong nhà dễ ốm.

Tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa ra vào chính

TRÁNH ĐẶT CỬA PHÒNG NGỦ ĐỐI DIỆN VỚI CỬA RA VÀO CHÍNH

Đây là những chia sẻ để quý khách hàng lưu ý khi quyết định lựa chọn và bài trí cửa gỗ theo phong thủy trong nhà. Bài viết có thể có những điểm chưa hợp lý hoặc thiếu xót. Kính mong nhận được sự góp ý từ quý khách hàng và bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với Greekdoor qua Hotline 0942 3333 86 để được tư vấn những sản phẩm nội thất cho ngôi nhà của bạn!