NÊN CHỌN CỬA GỖ NHỰA COMPOSITE LÀM CỬA THÔNG PHÒNG, CỬA PHÒNG KHÁCH?

Phòng khách được coi là linh hồn của ngôi nhà. Thông qua đó thể hiện rõ nhất nét cá tính của gia chủ. Phòng khách là nơi tiếp đón bạn bè, quay quần gia đình sau mỗi bữa cơm tối. Phòng khách thường được thiết kế ở vị trí trung tâm, là trái tim kết nối các không gian trong một căn nhà. Vậy nên cửa gỗ phòng khách cũng được chủ nhà dành nhiều sự quan tâm đặc biệt. Bài viết này sẽ giúp gia chủ chọn được cửa gỗ nhựa composite ưng ý nhất nhé.

cửa gỗ composite thông phòng

CỬA GỖ COMPOSITE THÔNG PHÒNG

Cửa gỗ nhựa composite thông phòng là gì

Cửa gỗ Composite là loại cửa nhựa giả gỗ cao cấp, được làm từ nhựa gỗ (ký hiệu WPC được viết tắt từ Wood Plastic Composite). Hiện nay nhựa gỗ Composite được ứng dụng rất nhiều trong ngành nội thất. Sử dụng phổ biến nhất là cửa chính, cửa thông phòng hay cửa nhà vệ sinh.

Một cánh cửa gỗ composite được thiết kế để có vẻ ngoài như một cánh cửa gỗ. Dù vẫn có những đường vân gỗ hấp dẫn, nhưng nhờ các vật liệu được sử dụng, nó không bị phai màu cũng không yêu cầu bất kỳ sự bảo dưỡng nào ngoài việc lau bằng vải ẩm nếu bị bẩn.

Cửa gỗ nhựa composite thông phòng là dòng cửa phù hợp với gia chủ khi sử dụng cho phòng ngủ, phòng khách, ….. bởi đặc tính bền, màu sắc đa dạng dễ tạo hình theo ý khách hàng.

Tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn mẫu cửa phòng khách ?

Vậy có nghĩa là không phải ngôi nhà nào cũng bắt buộc phải có cửa phòng khách. Thông thường, chỉ những căn hộ có diện tích rộng chủ nhà mới thiết kế cửa để ngăn phòng khách. Do là cửa thông phòng đơn thuần nên có nhiều vật liệu phù hợp để làm cửa phòng khách. Trong đó, cửa gỗ phòng khách là phương án được nhiều người chọn lựa nhất. Các mẫu cửa phòng khách đẹp tạo cảm giác sang trọng, gần gũi và ấm áp cho không gian gia đình.

mẫu cửa phòng khách

Yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc chọn mua cửa gỗ nhựa composite phòng khách đó là tính đồng bộ. Cửa phòng khách không cần phải là bộ cửa đẹp nhất, nhưng lại là bộ cửa phù hợp nhất. Vai trò của bộ cửa chỉ làm nền cho không gian phòng khách. Một bộ cửa gỗ quá đồ sộ, lộng lẫy có thể làm xáo trộn thiết kế chung của ngôi nhà. Thay vào đó, gia chủ nên tạo điểm nhấn phòng khách thông qua bộ bàn ghế sofa, đèn chùm hay dàn tivi, loa đài điện tử hiện đại.

Ưu điểm

Khả năng chịu nước 

Cửa gỗ nhựa composite có kết cấu đồng nhất là composite gỗ nhựa phủ film kháng nước tuyệt đối. Cấu trúc các hạt nhựa bao bọc các hạt gỗ giúp cho hơi nước không thể xâm nhập vào bên trong cửa. Cửa nhựa gỗ composite đã được kiểm định không trương nở khi ngâm nước 24h

Cửa gỗ nhựa composite có kết cấu đồng nhất là composite gỗ nhựa phủ film kháng nước tuyệt đối. Cấu trúc các hạt nhựa bao bọc các hạt gỗ giúp cho hơi nước không thể xâm nhập vào bên trong cửa.

  • Cửa gỗ nhựa là dòng cửa duy nhất không bị tác động bởi nước, hơi ẩm.
  • Kích thước cửa gỗ nhựa composite không bị thay đổi theo độ ẩm và nhiệt độ, không biến dạng.

Khả năng cách âm

Cấu tạo cánh và khuôn đều đúc nguyên khối, có khoảng không cách âm

Khả năng cách âm của cửa gỗ nhựa composite ở mức tốt.

Thích ứng với điều kiện lắp đặt thực tế và hệ phụ kiện đi kèm.

Cửa gỗ composite sử dụng nẹp có chân cài trực tiếp vào khuôn. Nẹp thông minh có chân cài chỉ xuất hiện ở dòng cửa gỗ nhựa. Từ đó thời gian thi công ngắn nhất.

Cửa gỗ nhựa composite có khả năng thích ứng với tất cả mọi loại tường. Với các trường hợp độ dày tường không đều hay độ thay đổi kích thước có thể dễ dàng tùy chỉnh mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nẹp cài của cửa gỗ nhựa có thể che phủ được 60mm với chiều ngang và 30mm với chiều cao.

cửa gỗ composite

Khả năng chịu lực tác động, cảm quan sử dụng.

Có kết cấu các hạt nhựa bao phủ hạt gỗ giúp composite gỗ nhựa sở hữu đặc tính cứng của gỗ và dẻo của nhựa. Độ dày cánh và khuôn của cửa gỗ nhựa cũng gần bằng cửa gỗ công nghiệp và lớn hơn nhiều so với cửa nhựa ABS. Từ đó khả năng chịu tác động ngoại lực (đóng mở, gió) cũng ở mức rất tốt.

Thân thiện môi trường, an toàn với sức khỏe con người.

Được sản xuất từ bột gỗ và nhựa PVC sử dụng trong ống nước ăn. Tất cả đều an toàn tuyệt đối với con người và không sử dụng keo kết dính hay phụ gia độc hại.

Các vật liệu làm nên cửa gỗ nhựa cũng góp phần thay thế việc sử dụng gỗ tự nhiên, an toàn với con người nên được các chuyên gia nội thất tin dùng. Tại các thị trường phát triển như Nhật Bản, EU, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, cửa gỗ nhựa đang là dòng cửa được sử dụng nhiều nhất.