MẸO THIẾT KẾ PHÒNG ĐỌC SÁCH CHO BẠN

Những nguyên tắc cơ bản

Mỗi một căn phòng khi thiết kế sẽ đều có những quy luật riêng, tùy vào căn phòng đó sử dụng để làm gì. Đối với phòng đọc sách cũng vậy, bạn cần phải bố trí cho phòng đọc sách của mình được đặt ở nơi thực sự yên tĩnh, điều này sẽ càng cần thiết hơn nếu bạn tích hợp với bàn làm việc. Trong trường hợp không thể tìm được vị trí phù hợp thì có thể sử dụng hệ thống cách âm, chống ồn.

phòng đọc sách

Yếu tố màu sắc cũng là một vấn đề quan trọng cần chú ý trong thiết kế phòng đọc sách. Những màu quá sáng, quá màu mè chói mắt sẽ gây ra sự căng thẳng còn những màu quá tối và trầm thì lại đem đến cảm giác u ám, buồn khổ. Những gam màu mà bạn nên ưu tiên khi lựa chọn màu sơn đó chính là màu hơi sậm vừa đủ ví dụ như màu nâu, màu hạt dẻ,… là những màu sắc đem lại được vẻ trầm tĩnh cần thiết, khơi gợi cảm hứng làm việc một cách hiệu quả.

Những loại đèn bạn sử dụng cho phòng đọc sách thì nên tránh những loại đèn trang trí, đèn chùm hay đèn kiểu đều không phù hợp. Chỉ nên sử dụng loại đèn đọc sách thông dụng để có thể đem lại cảm giác dễ chịu và tập trung hơn khi làm việc.

Những lưu ý khi bài trí

Như đã nói ở trên, màu sắc của căn phòng nên là màu nâu đậm hay màu nâu hạt dẻ, vì vậy các đồ dụng được sử dụng để bài trí cũng nên có màu này.

Ngoài ra, bàn làm việc trong phòng cũng không nên đối diện với hướng chiếu sáng như cửa sổ, cửa ra vào để tránh làm chói mắt của bạn và gây ra những sự mất tập trung và xao lãng, sự mệt mỏi vì hay phải tiếp xúc với ánh sáng cường độ lớn.

phòng đọc sách 2

Theo phong thủy, bàn làm việc cũng không nên để ở giữa căn phòng bởi đó là vị trí gây cô lập. Nên kê bàn ở nơi mà trái phải và đằng sau đều có điểm tựa để tránh dẫn đến học vấn cũng như con đường công danh bị gặp trở ngại.

Greekdoor tự hào là đơn vị chuyên sản xuất – cung cấp những loại cửa với chất lượng cao. Đến với Greekdoor chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.