KHÓA ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ

Bạn đã bao giờ nghe về Khóa điện tử? Sử dụng khóa điện tử thông minh rất đơn giản và giảm thiểu nhiều rủi ro. Bởi bạn chỉ cần sử dụng vân tay của chính mình, sử dụng mã số đã được nhớ sẵn, dùng thẻ từ đặt sẵn trong ví hoặc bạn chỉ cần bấm nút trên bộ điều khiển từ xa. Không còn mối lo khóa cũ, quên chài mất chìa nữa.

Trong thời đại số hiện nay, khóa thông minh được dùng như một thiết bị thiết yếu quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Nếu bạn chưa biết khóa điện tử là gì, khóa điện tử sử dụng như thế nào thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Khóa điện tử là gì?

Khóa điện tử (hay còn gọi là khóa thông minh) ban đầu ra đời với mục đích là giúp người tiêu dùng có một sự lựa chọn khác. Thay vì mãi chỉ sử dụng những chiếc khóa chìa thông thường chán ngắt và còn nhiều hạn chế. Nhưng dần dần với những ưu điểm vượt trội của mình. Khóa điện tử đã trở thành một thế lực đối trọng hoàn toàn với khóa thường. Trở thành một sản phẩm thu hút sự chú ý của nhiều người.

Khóa cửa điện tử sử dụng các phương thức mở cửa thông minh như mở bằng thẻ từ, mở bằng vân tay, mở bằng mật mã hoặc tích hợp cả 4 chức năng thẻ từ, vân tay, mật mã và khóa cơ truyền thống.

Khóa thẻ

Khóa cửa thông minh không sử dụng điện mà sử dụng nguồn 4 pin AA sử dụng từ 3 đến 6 tháng tùy theo mức độ sử dụng khóa.

Mặc dù chi phí để có một chiếc khóa thoogn minh có cao hơn so với khóa thường. Nhưng những gì nó mang lại là cực kì hợp lí. Ví dụ như tính năng cảnh báo cháy nổ và tiết kiệm điện. Khả năng bảo mật, an ninh của khóa điện tử cũng cao hơn do chúng được thiết kế để chốt hãm kín và sâu hơn. Vì vậy khả năng phá khóa là không thể, đặc biệt với trộm tại Việt Nam lại càng không

Ưu điểm của khóa điện tử

Khóa điện tử – khóa thông minh là sản phẩm giúp cho cuộc sống của con người trở nên tiện nghi và hiện đại hơn. Chúng không chỉ là một thiết bị an toàn mà còn là một phần giúp không gian trở nên đẹp và hài hòa hơn.

Tông màu giữa khóa và cửa phải phù hợp

Khóa điện tử có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các sản phẩm khóa cơ thông thường.

  • Khóa cửa thông minh hơn, hiện đại hơn
  • Tính bảo mật cao, chống bẻ khóa, copy ổ khóa…
  • Quản lí hiệu quả hơn.
  • Tiết kiệm thời gian mở khóa
  • Sử dụng dễ dàng, tránh được các sự cố do mất chìa khóa.
  • Dễ dàng thay đổi chế độ cho phù hợp nhất như thay đổi mật khẩu, đăng ký thêm người sử dụng, xóa quyền sử dụng, phân quyền cho từng thứ bậc,…
  • Là một phần giúp kiến trúc ngôi nhà hoàn hảo hơn.
  • Đặc biệt thiết bị không sử dụng chìa khóa nên rất phù hợp với quy mô doanh nghiệp, khách sạn lớn, văn phòng, các nhà máy, công ty,… Dễ dàng quản lý một cách tiện lợi, phát huy hết những tính năng của nó.