TƯ VẤN LỰA CHỌN KHOÁ CỬA GỖ CHO CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG

Có bao nhiêu cách chọn khóa cửa gỗ? Ngày nay các mặt hàng về khoá rất đa dạng, chỉ riêng các dòng khoá cho cửa gỗ cũng có rất nhiều thương hiệu chủng loại khác nhau chính vì vậy nên chúng ta rất dễ bị loạn giữa nhiều thông tin. Vậy nên lựa chọn khoá cửa như thế nào và ưu nhược điểm các dòng khoá ra sao.

Khác với dự án, các công trình dân dụng thường có nhu cầu sử dụng khác nhau tại mỗi nhà, với nhu cầu đa dạng nên nguồn cung khoá cũng cần đa dạng chủng loại mẫu mã. Truy cập greekdoor.net để tham khảo các mẫu khoá cùng các cách chọn khóa cửa gỗ đơn giản, dễ dàng.

1. Về nguồn gốc có 3 dòng hàng chính:

Khoá Việt Nam: Các thương hiệu khoá sản xuất trong nước như Huy Hoàng, Minh Khai, Việt Tiệp Với phân khúc giá bình dân hợp lý các dòng khoá Việt thường được lựa chọn nhiều đặc biệt là khoá Huy Hoàng, Với nhưng mẫu khoá cơ bản các bạn có nhiều lựa chọn về kích thước giá cả.

Khoá thương hiệu: Các dòng khoá thương hiệu lâu năm như Hafele, Adel, Yale…Tuy nhiên đa phần các dòng sản phẩm từ các thương hiệu này bán tại Việt Nam đều được sản xuất tại Trung Quốc dưới tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt từ hãng nên chungs ta cũng có thể an tâm về chất lượng sản phẩm. Tại Việt Nam Hafele là thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng nhất với thị phần ngành khoá và phụ kiện nội thất tương đối lớn. Tuy nhiên giá cả cao cũng là một vấn đề khi lựa chọn các dòng khoá cửa từ các thương hiệu này.

Khoá trung quốc giá rẻ: Đây có thể nói là nguồn khoá đa chủng loại nhất với mẫu mã tương tự nhau nhiều khi chỉ khác nhau trên bao bì, chất liệu được bán với giá rất rẻ nên các nguồn khoá này dễ đưa vào các dự án cũng như công trình dân dụng. tuy nhiên có nhiều hàng với chất lượng khác nhau nên dẫn tới sự kém ổn định trên sản phẩm.

Tay khóa cửa

2. Về chức năng có 2 dòng chính

Có rất nhiều tiêu chí để chọn khóa cửa gỗ, tùy theo mục đích sử dụng cũng như không gian công trình mà bạn chọn loại khóa thích hợp. Có 2 loại khóa cơ bản là:

Khoá cơ: Là tất cả các loại khoá sử dụng chìa khoá thông thường với thành phần cơ học chủ yếu. bao gồm khoá tròn khoá tay gạt, khoá móc trượt….

Khoá kỹ thuật số: Dòng khoá hiện đại với chức năng mở cửa thông minh kết hợp yếu tố điện tử như khoá thẻ từ, khoá vân tay, khoá mật mã và cao cấp hơn là các dòng khoá sinh trắc học.

Phân loại khóa cửa

3. Về chất liệu sử dụng chính:

Khoá đồng: Có mặt khoá bằng đồng thau nguyên chất, Giá tương đối cao. Các dòng khoá đồng thường được sử dụng cho các dòng khoá cổ điển sử dụng cho cửa chính ngôi nhà hay các cánh cửa hội nghị…

Khoá Inox: Là chất liệu sử dụng tương đối phổ biến, khoá inox chống rỉ hoàn toàn, sử dụng được cho các vị trí cửa khác nhau và rất phổ biến trên thị trường. Đây là dòng kháo thường được sử dụng nhất trên hầu hết các dòng sản phẩm cửa gỗ công nghiệp trên thị trường

Khoá hợp kim: Được đúc từ hợp kim sắt và kẽm, bề mặt được mạ bóng. Các dòng khoá hợp kim thường có bề mặt ngoài bóng bảy sáng và có phần nhỉnh hơn khoá inox về cảm quan tuy nhiên chất lượng khoá hợp kim không bằng khoá inox do phần thân khoá hay mặt không được mã dễ bị sùi và rỉ sét theo thời gian sử dụng.

Khóa cửa từ chất liệu kim loại

Bài viết trên chia sẻ những thông tin về cách chọn đúng khóa cửa gỗ phù hợp với không gian nhà. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc gì khác, hãy liên hệ với Greekdoor qua Hotline: 0942.3333.86 để có được sự lựa chọn chính xác cho ngôi nhà của mình.