HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN CỬA GỖ NHỰA COMPOSITE

Hiện nay, cửa gỗ nhựa composite là loại cửa được ưa chuộng cho nhiều loại không gian. Từ nhà ở đến hàng quán cao cấp đều có xu hướng sử dụng loại này để nâng cao tính thẩm mỹ cũng như những ưu điểm khác chẳng hạn như khả năng chịu nước tốt. Vậy bạn đã biết cách bảo quản cửa gỗ nhựa composite hiệu quả hay chưa? Nếu chưa thì nhanh tay lưu lại ngay thôi nào!

Bảo quản cửa gỗ nhựa Composite đúng cách

LÀM SAO ĐỂ BẢO QUẢN CỬA GỖ NHỰA COMPOSITE ĐÚNG CÁCH?

Lý do nên bảo quản cửa gỗ nhựa composite đúng cách

Với cấu tạo từ bột gỗ, nhựa và một số chất phụ gia có gốc cellulose, cửa gỗ nhựa composite là một loại sản phẩm có yếu tố tự nhiên lẫn công nghiệp. Do một số đặc điểm tự nhiên của gỗ đòi hỏi người sử dụng phải biết cách bảo quản cửa gỗ nhựa composite hợp lý. Bảo quản đúng cách không chỉ giữ được nét thẩm mỹ chung trong cả không gian mà còn giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm cửa nhựa cũng như tối ưu chi phí.

Bảo quản cửa gỗ nhựa composite như thế nào là đúng?

Sử dụng cửa gỗ nhựa composite đúng mục đích

Trên thực tế, các loại cửa khi được sản xuất cũng đã phân loại theo mục đích sử dụng riêng. Vì vậy, khi chọn mua và lắp đặt, phải lưu ý sử dụng cửa đúng chức năng của nó. Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ cửa và đảm bảo tối ưu công năng sử dụng tốt nhất. Riêng cửa gỗ nhựa composite, do thành phần cấu tạo đặc biệt nên dễ bị xước và chịu nóng kém. Vì vậy, bạn hạn chế chọn sản phẩm để lắp tại các vị trí ngoài trời, chịu tác động trực tiếp với thời tiết mưa, nắng.

Lên lịch trình bảo quản cửa

Cửa là nơi được nhiều người tác động nhất trong số những vật dụng gia đình. Do đó sẽ không thể tránh khỏi các mảng bám, vết bẩn,… dẫn đến mất thẩm mỹ chung. Do đó, bạn nên lên kế hoạch vệ sinh cửa nhà mình định kỳ. Đây cũng là cách bảo quản cửa gỗ nhựa composite dễ thực hiện và ít tốn thời gian nhất.

Vệ sinh cửa gỗ nhựa Composite

VỆ SINH ĐỊNH KỲ ĐỂ BẢO QUẢN CỬA GỖ NHỰA COMPOSITE TỐT HƠN

Vệ sinh làm sạch bề mặt cửa gỗ nhựa composite

Chúng ta có đôi khi lo ngại khi vệ sinh cửa gỗ nhựa giá rẻ có thể bị cong vênh do chạm nước. Tuy nhiên, có thể sử dụng cách khác. Ví dụ: sử dụng khăn giấy ướt hoặc khăn mềm thấm nước rồi lau hai bề mặt cho sạch bụi.

Nếu sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh, nên lựa chọn kỹ hoặc nhờ tư vấn. Đây là cách bảo quản cửa gỗ nhựa composite không bị bong tróc, đổi màu,… đảm bảo sự an toàn.

Bảo quản cửa Composite đúng cách

LÀM SAO ĐỂ BẢO QUẢN CỬA COMPOSITE ĐÚNG CÁCH?

Bảo dưỡng cửa gỗ nhựa composite

Vào những ngày có thời gian rảnh, bạn có thể tiến hành bảo dưỡng cửa gỗ nhựa composite đúng chuẩn. Để đảm bảo thực hiện đúng cách bảo quản cửa composite, nên lưu ý như sau:

Bề mặt cửa trước – sau: thông thường chúng ta chỉ dùng nước sạch để vệ sinh bụi bẩn. Do đó, những lần bảo dưỡng bạn nên dùng dầu bóng hoặc các loại dầu chuyên dụng tốt nhất. Các chất xúc tác này có thể giúp vân gỗ trên cửa bóng bẩy như mới và hạn chế trầy xước bề mặt.

Bản lề: lưu ý tra dầu nếu có hiện tượng khó đóng/mở hoặc khi đóng/mở tạo ra âm thanh khó chịu.

Bạn cần hiểu rõ những đặc điểm để có những cách bảo quản cửa gỗ nhựa composite hợp lý nhất cho dàn cửa nhà mình nhằm sử dụng lâu dài và vận hành êm ái. Một cửa gỗ tốt sẽ là điểm nhấn đặc biệt và tăng tính thẩm mỹ cho mỗi căn phòng trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn biết cách bảo quản và bảo dưỡng cửa composite thì sẽ giúp bạn an tâm sử dụng sản phẩm lâu dài.