CỬA GỖ TÂN CỔ ĐIỂN LÀ GÌ? CÁCH CHỌN MẪU CỬA GỖ TÂN CỔ ĐIỂN

Nếu như cửa gỗ hiện đại ngày càng phát triển và cập nhật những xu hướng mới lạ, độc đáo, thường thấy ở các căn hộ; nhà phố liền kề… chúng được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Nhưng với những ngôi nhà biệt thự theo phong cách tân cổ điển; thì những chiếc cửa gỗ có thiết kế cầu kì, sang trọng vẫn chiếm được chỗ đứng trong thiết kế nội thất. Cửa gỗ tân cổ điển phù hợp với những người có xu hướng yêu thích nội thất cầu kì; trang hoàng nhà cửa ấm cúng, quý phái và sang trọng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn những mẫu cửa gỗ đẹp; mang kiểu cổ xưa đẹp và sang trọng, được ưa chuộng nhất nhất hiện nay…

Khái quát về cửa gỗ tân cổ điển

Cửa gỗ tân cổ điển là gì

Cửa gỗ cổ điểncửa gỗ tân cổ điển được hiểu là những mẫu cửa gỗ có phong cách chạm khắc cầu kỳ. Với những mẫu cửa gỗ tân cổ điển thì họa tiết chạm khắc thường ít hơn mẫu cửa gỗ cổ điển. Cửa gỗ tân cổ điển thường thấy ở các lâu đài, biệt phủ hay dinh thự.

Đặc trưng của cửa gỗ tân cổ điển

  • Cửa gỗ bắt buộc phải có họa tiết chạm trổ lên cánh cửa.
  • Kích thước cửa gỗ thường dày hơn cửa gỗ thông thường.
  • Điểm nhấn chính là các bộ chỉ ốp cột hay phào chỉ nóc cửa.

Chọn gỗ gì để đóng cửa gỗ tân cổ điển

Cửa gỗ tân cổ điển và cửa gỗ cổ điển nói chung đều sử dụng độ dày cửa gỗ lớn. Bên cạnh đó khổ gỗ phải đủ lớn để thực hiện các thao tác chạm trổ lên nó. Bởi vì thế chọn gỗ để đóng cửa gỗ tân cổ điển không phải dễ. Dưới đây là 1 số loại gỗ thích hợp:

  • Gỗ gõ đỏ Nam Phi
  • Gỗ Lim Nam Phi
  • Gỗ hương

Chọn mẫu cửa gỗ tân cổ điển đẹp

Mẫu cửa gỗ tân cổ điển mặt tiền

Chúng ta thường thấy cửa gỗ tân cổ điển thích hợp với những không gian cổ điển sang trọng; thường làm cửa đi chính cho biệt thự, lâu đài hay dinh phủ…  Dưới đây là 1 vài gợi ý về mẫu cửa mặt tiền đẹp phong cách tân cổ điển.

Cửa gỗ 4 cánh tân cổ điển

CỬA GỖ 4 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN

 

Cửa gỗ 4 cánh tân cổ điển

CỬA GỖ 4 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN SANG TRỌNG

 

Cửa gỗ tân cổ điển sang trọng

CỬA GỖ 2 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN SANG TRỌNG

Khi thi công nội thất tân cổ điển thì mẫu cửa gỗ tân cổ điển và nội thất gỗ; thường phải có sự kết hợp với nhau để tạo nên phong cách cổ điển. Ngoài ra, khi sơn PU chúng ta có thể phối màu tự do; thường có gam màu cổ điển như: vàng, nâu, đen,… Chính sự kết hợp tinh tếcó thể biến không gian của gia đình bạn như 1 tòa lâu đài thu nhỏ. Lâu đài này vừa sang trọng, quý phái lại vừa ấm cúng.

Mẫu cửa phòng phong cách tân cổ điển

Chọn mẫu cửa phòng cũng giống như chọn mẫu cửa chính. Các họa tiết hoa văn phải hài hòa với nhau và cùng 1 kiểu hay 1 tông. Lựa chọn cửa phòng ngủ người ta vẫn thường ưu tiên chọn các loại cữa gỗ như cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi, cửa gỗ lim và dáng hương.

Cửa phòng tân cổ điển 1

Mẫu cửa gỗ cho phòng ngủ màu trắng, với phong cách thiết kế tinh tế không kém phần sang trọng.

Cửa phòng tân cổ điển 2

Mẫu cửa gỗ phòng ngủ với sự hiện đại với 3 panel được thiết kế tuân theo tỉ lệ vàng 1/3 và trật tự sắp xếp phân cực rõ ràng.

Cửa phòng tân cổ điển 3

Mẫu cửa này rất rõ phong cách tân cổ điển với màu gỗ rất đậm cùng thiết kế bố cục đối xứng trên và dưới, trái và phải thể hiện sự chỉn chu và sự cân bằng.

Ngắm nhìn lại những căn biệt thự hay những ngôi nhà có kiến trúc tân cổ điển thật khiến cho người ta mê đến đắm đuổi. Ngay từ những cái nhìn đầu tiên, dấu hiệu dễ nhận biết được kiến trúc cũng như là nội thất của căn nhà theo phong cách tân cổ điển chính là ở cánh cửa. Và nếu như bạn đang sở hữu một ngôi nhà mơ ước theo phong cách này thì chúng tôi khuyên bạn đừng quên tham khảo những mẫu cửa gỗ tân cổ điển đang thịnh hành trên thị trường hiện nay.