CỬA GỖ CHỊU NƯỚC VÀ LÝ DO AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

Ngày nay việc cân nhắc sử dụng giữa các loại vật liệu nội thất trong nhà vấn đề an toàn cho sức khỏe cũng được khách hàng rất chú tâm. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới sự độc hại trong gỗ công nghiệp thông thường và nên lựa chọn các dòng sản phẩm như thế nào để đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết “Cửa gỗ chịu nước và lý do an toàn cho sức khỏe”.

Cửa gỗ chịu nước được sản xuất từ bột gỗ + hạt nhựa PVC với tỉ lệ thích hợp sau đó được đùn ép nguyên tấm định hình nên cánh cửa, khuôn cửa và nẹp phào. Bên cạnh việc chịu nước hoàn toàn mang lại độ bền vượt trội. Dòng cửa gỗ chịu nước composite còn được biết tới nhờ sự an toàn cho sức khỏe do không chứa hàm lượng Formandehyd độc hại trong gỗ.

Nguyên nhân độc hại trong gỗ công nghiệp là do hàm lượng Formandehyd trong gỗ
Nguyên nhân độc hại trong gỗ công nghiệp là do hàm lượng Formandehyd trong gỗ

Formaldehyde: Thành phần chính trong keo gỗ chất liên kết các sợi gỗ để định hình tấm gỗ được sử dụng trong hầu hết ván gỗ công nghiệp truyền thống. Đặc trưng của nó là mùi hăng, cay mắt khi sử dụng. Formaldehyde ảnh hưởng tới thanh quản và không an toàn cho trẻ nhỏ chính vì vậy ở các nước Châu Âu việc kiểm soát hàm lượng này trong gỗ rất khắt khe.

Dấu hiệu nhận biết các sản phẩm có chứa Formaldehyde.

Đặc điểm dễ nhận biết nhất đối với các sản phẩm có chứa Formaldehyde là mùi hăng xộc vào mũi, cảm giác cay mắt và cay sống mũi khi mới lắp đặt hay cưa cắt gỗ. Formaldehyde thường có trong ván sàn công nghiệp, ván gỗ MFD, HDF trong đóng đồ nội thất.

Tại sao cửa gỗ composite lại an toàn cho sức khỏe?

Được sản xuất từ 60% bột gỗ và 40% hạt nhựa PVC cùng các phụ gia. Cửa gỗ composite là dòng sản phẩm không chưa keo gỗ. Sự kết dính các hạt gỗ nhờ lớp PVC nóng chảy giúp định hình liên kết gỗ và bảo vệ gỗ khỏi các tác nhân gây hại cho gỗ như nước và hơi ẩm.

Việc không chứa thành phẩm Formaldehyde trong keo gỗ giúp các sản phẩm cửa gỗ trở nên thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng. Nếu các bạn chưa biết thì nhựa PVC là nhựa sản xuất ống dẫn nước ăn sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, nên độ an toàn của nhựa được đảm bảo hơn rất nhiều so với các loại keo gỗ truyền thống.