Phong thủy cửa chính, cổng nhà – Tất tần tật những điều bạn nên biết

Phong thủy cửa chính, cổng nhà là như nào? Làm sao để thiết kế cửa chính hay cổng nhà hợp phong thủy để mang lại vận may, tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất tần tật những điểu bạn nên biết khi thiết kế cửa chính hay cổng nhà hợp phong thủy.

1. Cửa cổng chính nhà nên mở ra hay mở vào sẽ tối ưu hơn.

Trong điều kiện mọi yếu tố đều thuận lợi, nếu được lựa chọn cửa cổng chính nên mở ra hay mở vào? Theo phong thủy về cửa chính, cổng nhà, bạn nên lựa chọn mở ra ngoài hơn. Cả 2 phương án cửa cổng chính mở vào trong hay ra ngoài đều có những ưu và nhược điểm riêng. Không có phương án nào là tối ưu và hoàn hảo tuyệt đối. Với các căn hộ có mặt tiền lớn hớn, gia chủ thường băn khoăn cửa chính bên trái hay bên phải. Việc chọn vị trí cửa chính sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy chung ngôi nhà. Tuy vậy, phong thủy chỉ đóng vai trò nhất nhỏ. Gia chủ nên căn cứ theo kiến trúc tổng thể, công năng sử dụng để ra quyết định chính xác.

phong thủy cửa chính cổng nhà

1.1 Ưu điểm cửa cổng chính mở ra ngoài:

  • Tiết kiệm diện tích trong nhà. Khi lắp đặt bộ cửa, chúng ta luôn phải dự trù một phần diện tích để mở cửa. Chắc chắn rằng gia chủ sẽ không muốn hy sinh một phần diện tích quý báu trong nhà. Để đổi lấy phần diện tích ngoài trời. Cửa chính mở ra ngoài thay vì mở vào trong tiết kiệm được khoảng không gian sử dụng trong nhà.
  • Thẩm mỹ cho mặt tiền căn nhà.Theo khoa học phong thủy, cửa chính ngôi nhà được ví như cái miệng hấp thụ nguồn sinh khí nuôi dưỡng căn nhà. Cửa chính mở ra ngoài trông giống như đang đón khí. Từ đó bộ cửa chính trông cũng bề thế hơn, rộng rãi hơn là mở vào trong.

1.2 Ưu điểm cửa chính nhà mở vào trong:

  • Chống chọi tác động bên ngoài. Khi bộ cửa chính mở ra ngoài, nếu hướng nhìn từ ngoài vào trong nhà, các bạn sẽ thấy giữa cánh và khuôn sẽ luôn có khe hở. Và chính những khe hở đó là điều kiện thuận lợi để nước mưa, khói bụi lọt vào trong nhà ngay cả khi cửa đóng. Ngược lại, khi bộ cửa chính mở vào, cùng góc nhìn từ ngoài vào trong. Chúng ta sẽ không thể thấy được khe hở giữa cánh – khuôn. Lý do là tất cả các khe hở đã được che phủ bởi hèm cửa. Vậy nên cửa chính mở vào trong sẽ chống chọi với tác động bên ngoài tốt hơn.
  • Hiệu ứng liền mạch của bộ cửa. Khi mở vào trong, nếu nhìn từ ngoài ra vào sẽ không nhìn thấy khe hở cánh và khuôn. Từ đó tạo hiệu ứng thị giác liền mạch cho bộ cửa chính.

phong thủy cửa chính cổng nhà

2. Cửa chính cổng nhà nên mở ra hay mở vào tùy từng công trình

Mặc dù trong phong thủy cửa chính, cổng nhà thì cửa chính nên mở ra ngoài sẽ tốt hơn. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Đại đa số gia chủ lựa chọn cửa chính mở vào trong thay vì ra ngoài. Nguyên nhân là do điều kiện thực tế hầu hết các công trình nhà dân hiện tại không đáp ứng được điều kiện để lắp của chính mở ra ngoài. Dưới đây là 3 yếu tố trong thực tế ảnh hưởng đến cửa chính mở ra hay mở vào.

2.1 Không gian mở | Quyết định cửa cổng chính nên mở vào hay ra.

Không gian mở là yếu tốt quyết định đến việc lựa chọn chiều mở của cửa chính. Các bạn nên quan sát thật kỹ xem không gian mở cửa có bị vướng gì không. Sau đó lựa chọn chiều mở sao cho phù hợp. Tại các đô thị lớn với mật độ dân cư đông đúc, người dân thường tận dụng tối đa diện tích sử dụng, xây dựng mặt tiền nhà sát với vỉa hè, đường giao thông. Vậy nên gia chủ lựa chọn cửa chính mở vào trong để không ảnh hưởng đến không gian công cộng.

2.2 Cửa 2 lớp | Bắt buộc bộ cửa chính phải mở vào trong.

Với tiêu chuẩn an ninh ngày càng cao của người dân, một lớp cửa chính dường như là không đủ. Đa số các công trình nhà dân hiện nay, gia chủ sẽ gia cố thêm một lớp cửa bảo vệ (cửa cuốn, cửa xếp, cửa sắt …) phía trước cửa chính. Với kết cấu cửa 2 lớp, bắt buộc cửa chính phải mở vào trong. Để tránh bị xung đột với không gian hoạt động cửa bảo vệ.

Trong một số trường hợp, do không gian trong nhà quá chật hẹp, chủ nhà không muốn cửa chính mở vào trong. Những đồng thời không thể mở ra ngoài do vướng cửa bảo vệ. Vậy giải pháp trong tình huống trên là gì ? Greekdoor bật mí giải pháp tối hoàn hảo là sử dụng cửa kính trượt làm cửa chính. Đặc biệt phù hợp khi mặt tiền nhà bạn sử dụng với mục đích kinh doanh. Cửa kính trượt tiết kiệm diện tích đóng mở, lấy sáng tốt, tối ưu tầm nhìn view cho khách hàng.

2.3 Kết cấu xây dựng | Tác động cổng cửa chính nên mở ra ngoài hay mở vào trong.

Ngoài 2 yếu tố kể trên, việc lựa chọn cửa chính mở vào trong hay ra ngoài còn phụ thuộc vào thực tế kết cấu xây dựng. Nếu khoảng cách giữa cửa chính và cổng quá gần nhau, ngay cả khi diện tích bên ngoài đảm bảo chức năng đóng mở bình thường thì chủ nhà vẫn nên chọn phương án cửa chính mở vào trong. Hoặc nếu kết cấu bậc thềm dẫn đến độ cao sàn trong và ngoài nhà chênh lệch quá lớn cũng bắt buộc cửa chính phải mở vào bên trong.

Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với Greekdoor qua Hotline 0942 3333 86 để được tư vấn những sản phẩm nội thất cho ngôi nhà của bạn!