CẨN THẬN VỚI CỬA LÀM TỪ NHỰA COMPOSITE GIẢ, KÉM CHẤT LƯỢNG

Nhựa Composite giả, kém chất lượng không còn là khái niệm quá xa lạ trên thị trường nội thất hiện nay. Đối với những mặt hàng càng hot trên thị trường, càng dễ xuất hiện hàng giả, kém chất lượng. Có rất nhiều đơn vị uy tín làm ăn chân chính có địa chỉ showroom rõ ràng, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có vô vàn những người, tổ chức lợi dụng điều đó để trục lợi. Sau đây Greekdoor sẽ mách bạn một số dấu hiệu nhận biết cửa composite kém chất lượng, được làm giả tinh vi trên thị trường sau đây.

Phôi cửa được nhập từ Trung Quốc

Với những người chưa có kinh nghiệm hay hiểu biết về loại cửa này thì sẽ bị những lời quảng cáo như “Cửa dày, nặng” che mắt, và nghĩ đó là tốt. Để cho cửa dày dặn hơn mà giá thành sản xuất thấp đi, nhiều đơn vị trộn thêm lượng bột đá rất lớn. Trong khi đó cửa composite chuẩn được biết tới là sản phẩm có độ bền cao, nhẹ, dễ vận chuyển nhờ tỉ lệ chuẩn giữa bột gỗ và bột nhựa trong sản phẩm.

nhựa composite giả, kém chất lượng

– Làm xệ cửa do trộn một lượng bột đá nhiều. Đó là lý do khiến phần bản lề không đủ để giữ vững được vít trong những năm sử dụng. Đinh vít bám được vào cửa là nhờ thành phần bột gỗ. Vì vậy nếu độn quá nhiều bột đá thì dĩ nhiên đinh vit sẽ bám rất kém.

– Cửa có nhiều thành phần bột đá làm cho cửa bị giòn, dễ vỡ nhất là đối với chân khuôn. Trường hợp không may xảy ra va đập, cửa gỗ chuẩn chỉ bị móp chút vị trí va chạm. Nhưng cửa gỗ composite kém chất lượng thì rất dễ vỡ ở các vị trí va chạm.

– Giá tiền sẽ rẻ hơn nhiều so với cửa chính hãng. Khách hàng nên cân nhắc. Sản phẩm có thể rẻ một chút nhưng tuổi thọ ngắn, chất lượng kém. Điều này sẽ khiến cho khách hàng phải tốn thêm tiền để sửa chữa, lắp mới khi bị hỏng.

Cửa được gia công trong nước

Do giá cửa cửa nhựa Composite khá rẻ hơn nữa nhựa Composite có rất nhiều ưu điểm như: chịu nước, chịu ẩm, chống mọt,…nên nhựa Composite đang được làm giả khá nhiều trên thị trường trong nước.

nhựa composite giả, kém chất lượng

Không sử dụng cánh gỗ nhựa nguyên tấm mà tự gia công thay thế bằng tấm MDF giá rẻ

Các xưởng gia công đang làm cửa gỗ công nghiệp truyền thống sẽ có thể gia công loại cửa này. Về hình thức họ sử dụng khuôn nẹp gỗ nhựa và tự gia công cánh.

nhựa composite giả, kém chất lượng

Dùng nhựa ABS mỏng vào trong cánh cửa và xốp để thay thế gỗ nhựa

Bề mặt ngoài được sử dụng Film màu tinh vi tương tự để qua mặt khách hàng. Việc này chỉ để đối phó chứ không mang lại giá trị sử dụng, độ bền và ổn định cao như những đặc tính của cửa Composite.

Hy vọng những dấu hiệu trên có thể phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn sản phẩm cho ngôi nhà của mình. Không nên để những lời quảng cáo bắt tai, sai thực tế đánh lừa.

Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với Greekdoor qua Hotline 0942 3333 86 để được tư vấn những sản phẩm nội thất cho ngôi nhà của bạn!

Tags: , ,