CÁCH ĐẶT BÀN ĂN THUẬN THEO PHONG THỦY

Bàn ăn không chỉ là nơi để gia đình quây quần mỗi bữa ăn, mà trong phong thủy nhà ở đây còn là yếu tố có thể giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, may mắn. Việc bài trí bàn ăn hợp lý, vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa tránh những đại kỵ ảnh hưởng vượng khí của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức về cách đặt bàn ăn theo phong thủy trong gia đình.

Hình dáng của bàn ăn  

Trước khi quan tâm đến vị trí đặt bàn ăn, các gia chủ nên chú ý lựa chọn hình dạng bàn ăn cho phù hợp. Theo phong thủy, khi lựa chọn bàn ăn, các bạn nên chú ý,  không nên chọn những loại bàn có góc cạnh, như bàn vuông hoặc tam giác… hình dáng như vậy không tiện cho sinh hoạt, sẽ khiến không khí trong gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, lục đục và có thể gây tổn thương sức khỏe.

bàn ăn theo phong thủy

Thay vào đó, nên sử dụng bàn ăn hình tròn bởi nó tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra, bàn ăn hình e-lip, hình bầu dục hay hình chữ nhật cũng là lựa chọn tốt.

Không nên thiết kế bàn quá to hoặc quá nhỏ

Đa số các gia đình thường bố trí bàn ăn gần hoặc chung khu vực nấu ăn. Vì thế cần tính toán kích thước bàn ăn để đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời đủ diện tích.

Màu sắc hợp phong thủy 

bàn ăn theo phong thủy

Về màu sắc bàn ăn, gia chủ nên chọn các tông màu có lợi về âm. Ví dụ như màu cà phê, màu cánh dán, màu nâu đỏ. Bàn ăn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng. Nhờ vậy không khí trong bữa cơm của cả gia đình sẽ thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.

Vị trí của bàn ăn 

Theo phong thủy, không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Theo đó, nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì bàn ăn đặt ở các vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh”, cần tránh đặt bàn ăn phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Ngoài ra, các gia đình cũng nên lưu ý không nên đặt ở thẳng cửa ra vào. Người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa cũng sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Đặt bàn ăn đối diện với cửa chính sẽ cản trở tài lộc vào nhà. Điều này sẽ cản trở vượng khí từ bên ngoài, cũng không thể lưu thông khí đến khu vực khác.

bàn ăn theo phong thủy

Bàn ăn khi đặt trong bếp cần chú ý không được để bàn ăn đối diện với bếp nấu. Bởi khi nấu ăn, bếp thường có nhiệt độ cao và khói. Bàn ăn vị trí này sẽ khiến sức khỏe các thành viên không tốt, tính khí nóng nảy, cáu gắt.

Bàn ăn cũng không nên đặt đối điện với nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi chứa đựng nhiều khí xấu, mùi hôi. Nếu như đặt bàn ăn vị trí này sẽ làm cho gia đình bạn cảm thấy không ngon miệng. Hơn nữa về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuyệt đối không đặt bàn ăn dưới xà ngang

Xà ngang là khu vực đại kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế các nội thất. Kể cả ở nhiều không gian khác chứ không riêng gì bàn ăn. Không nên đặt giường ngủ, bàn làm việc, bàn học hoặc bàn ăn dưới xà ngang. Điều này sẽ làm cho người trong nhà cảm thấy nặng nề, giống như có vật gì đó đang đè nặng xuống tinh thần lẫn cơ thể.

Ngoài những lưu ý khi bày trí bàn ăn theo phong thủy nhà ở, chắc hẳn mọi người đều biết bàn ăn tươm tất đ

bàn ăn theo phong thủy

em lại cảm giác ngon miệng, mọi người hòa thuận, vui vẻ. Chính vì thế phải giữ cho bàn ăn luôn sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên. Và chú ý không đặt nhiều vật dụng khác lên bàn ăn.

Hy vọng với bài viết này, Greekdoor có thể giúp bạn đọc có thể kinh nghiệm trong việc lựa chọn và bố trí bàn ăn hợp phong thủy.

Tags: ,