CÁCH CHỌN KHÓA CỬA GỖ PHÙ HỢP VỚI CĂN NHÀ

Với sự đa dạng từ sở thích và thiết kế khác nhau, mỗi căn nhà đều mang trong mình một nét riêng biệt. Từ cổ điển đến hiện đại, mỗi phong cách sẽ phù hợp với những kiểu dáng, trang bị khác nhau. Chình từ sự đa dạng đó, mỗi ngôi nhà sẽ phù hợp với từng loại khóa cửa riêng. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách lựa chọn loại khóa cửa gỗ phù hợp.

1. Lựa chọn khóa cửa gỗ theo không gian kiến trúc

Mỗi công trình chúng ta có thể lựa chọn được một lựa chọn phù hợp về mẫu khóa cửa. Không chỉ mang đến sự an toàn mà còn nâng cao mức độ thẩm mĩ. Điều này giúp cho căn nhà của bạn sang trọng, có điểm nhấn hơn. Ngoài ra, tính đồng bộ của căn nhà cũng tăng lên một tầm mới.

cách chọn khóa cửa gỗ

  • Những nơi như văn phòng, chung cư, khách sạn, nhà hàng,… phù hợp với những chiếc khóa cửa gỗ có nét thẳng đơn giản, sang trọng với tông màu lạnh. Điều đó giúp cho không gian được tôn lên một nét sang trọng hiện đại cực kì lớn.
  • Đối với những ngôi nhà thiên hướng cổ sẽ có khác biệt. Nên sử dụng chiếc khóa cửa gỗ nhiều đường nét hơn. Những màu chính là màu trầm, tạo cảm giác nhẹ nhàng hơi cổ hoài niệm.

2. Lựa chọn khóa cửa gỗ theo từng chức năng

Những chiếc khóa sẽ phù hợp với những loại cửa khác nhau. Khi biết được tác dụng và khả năng của từng chiếc khóa để áp dụng vào từng loại cửa ở từng nơi khác nhau. Chức năng chính của những ổ khóa là: Khóa cửa chính, khóa cho các phòng trong nhà, khóa cho các cửa cho doanh nghiệp.

  • Khóa cửa chính : cần sự an toàn nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, hãy chọn ổ khóa có lõi 2 đầu chìa, một đầu để khóa và một đầu để mở.
  • Khóa cửa phòng trong nhà: sử dụng loại ổ khóa cửa một chiều. Đầu ngoài dùng khóa mở và đầu trong dùng núm vặn, ấn để chốt.
  • Khóa cửa cho các công ty, doanh nghiệp: sử dụng khóa độ bền cao, an toàn nên những chiếc khóa thông minh là rất phù hợp cho những nơi này.

3. Lựa chọn khóa cửa gỗ theo tông màu và chất liệu cửa

cách chọn khóa cửa gỗ

Tùy vào từng chất liệu gỗ khác nhau hay màu sắc chúng ta có thể chọn lựa một chiếc khóa phù hợp cho nó. Hãy cân nhắc các màu sắc khác nhau của từng cửa mà chúng ta chọn lựa, chúng có thể là nhưng chiếc cửa gỗ có vân nhiều thì nên chọn những khóa cửa màu nâu, hoặc xám,… Những chiếc cửa nhôm, kim loại chúng ta có thể chọn những chiếc khóa màu trắng, màu bạc,…Điều chúng ta nên lưu ý chính là chiếc cửa của chùng ta nên được lắp một chiếc khóa phải phù hợp đừng cố tạo điểm nhấn cho nó mà lại biến chính điểm nhấn đó thành một sự phá hoại cho cả không gian.

4. Lựa chọn ổ khóa cửa phù hợp với khí hậu, thời tiết

cách chọn khóa cửa gỗ

Những ổ khóa của chúng ta có tốt hay không phụ thuộc lớn đến chất liệu và cách gia công của người làm, cần chọn những chiếc khóa sử dụng được lâu, màu sắc không bị phai, và không bị han gỉ,…do chính những tác động từ bên ngoài, do khí hậu, do thời tiết thay đổi,… Đây cũng là nguyên nhân khiến cho người tiêu dùng nặng đầu nhất. Ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm, nếu những chiếc khóa không thực sự tốt có thể dẫn đến bị han gỉ, bay màu đi rất nhanh. Cho nên khi chúng ta chọn lựa những chiếc khóa sử dụng bên ngoài trời thì nên chọn những chiếc khóa được làm từ inox, hay những hợp kim có thể chống gỉ như kẽm… Chúng không chỉ tốt mà chúng cũng có tính thẩm mĩ rất cao.

5. Lựa chọn ổ khóa cửa phù hợp với điều kiện, giá cả

cách chọn khóa cửa gỗ

Đây chính là một tiêu chí nhỏ giúp cho chúng ta lựa chọn khóa thôi, nhưng chúng cũng rất đánh vào tâm lí của người dân rất nhiều. Chúng ta cũng chỉ có thể chọn lựa những chiếc khóa phù hợp với giá tiền. Bạn không thể chọn những chiếc khóa vài triệu mà trong khi lương của mình có cũng chỉ vài triệu. Do đó cần lựa chọn kỹ lưỡng để có những chiếc khóa có giá hợp lý mà vẫn có tính thẩm mỹ cao.

Bài viết trên chia sẻ cách chọn khóa cửa gỗ phù hợp với thiết kế nhà. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với Greekdoor qua Hotline 0942 3333 86 để được tư vấn những sản phẩm nội thất cho ngôi nhà của bạn!