CÁC MẪU CỬA GỖ 4 CÁNH MẶT TIỀN ĐẸP NHẤT

Các mẫu cửa gỗ 4 cánh thường được lắp đặt tại mặt tiền. Qua đó phản ánh phong cách kiến trúc tổng quan của ngôi nhà. Chỉ cần thông qua bộ cửa chính có thể đưa ra đánh giá về nét tính cách của gia chủ. Thông thường, các mẫu cửa gỗ sẽ phải đồng nhất với nội – ngoại thất chung của ngôi nhà. Tuy nhiên, do chưa thực sự hiểu về các trường phái trong thiết kế. Chủ nhà đã chọn sai những mẫu cửa gỗ 4 cánh không phù hợp với kiến trúc tổng quan chung. Các mẫu cửa gỗ đẹp hiện nay có thể chia tạm thành 5 phong cách sau: Cổ điển, Tân cổ điển, Hiện đại, Tối giản và Á Đông. Greekdoor xin giới thiệu đến độc giả các mẫu cửa gỗ 4 mặt tiền cánh đẹp nhất theo từng trường riêng.

1. Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách Cổ Điển – Classicism

Cửa gỗ cổ điển

Phong cách Cổ Điển có lịch sử lâu đời nhất. Chịu ảnh hưởng trực tiếp của kiến trúc Hy Lạp và La Mã, bắt nguồn từ sau thời kỳ Phục Hưng Châu Âu. Các mẫu cửa gỗ mặt tiền theo phong cách Cổ điển có tính đối xứng, cân bằng trong hình học. Điểm nhấn của mẫu cửa gỗ Cổ điển là các đường nét tinh xảo, bay bổng, hút mắt người nhìn. Kết cấu khung cửa to, bề thế trong các mẫu cửa gỗ Cổ điển khẳng định đẳng cấp của gia chủ. Mẫu cửa gỗ phong cách Cổ điển vừa mang lại cảm giác hoài cổ, vừa tôn được nét sang trọng cho công trình. Nên được nhiều gia chủ đánh giá là mẫu cửa gỗ 4 cánh mặt tiền đẹp nhất.

2. Mẫu cửa gỗ 4 cánh mặt tiền đẹp nhất Tân Cổ Điển – Neoclassical

Cửa 4 cánh tân cổ điển

Kế thừa nét đẹp tinh hoa của người anh cả Cổ điển, các mẫu cửa gỗ mang phong cách Tân cổ điển chứa đựng những vẻ phóng khoáng, pha chút hiện đại hơn. Cửa gỗ Tân cổ điển đã lược bỏ những hoa văn cầu kỳ. Và chỉ giữ lại các họa tiết phào nổi, chạy đối xứng, song song. Kích thước khung cửa cũng đã được tiết chế để cân đối bố cục hơn. Màu chủ đạo của mẫu cửa gỗ mặt tiền Tân cổ điển thường là màu trắng. Nhưng cũng có thể chọn màu tối hơn phụ thuộc vào kiến trúc nội ngoại thất của từng công trình. Những mẫu cửa gỗ 4 cánh Tân cổ điển khi đứng riêng lẻ không ấn tượng bằng các mẫu khác. Nhưng lại kết hợp hài hòa với kiến trúc nội – ngoại thất tổng thể, gợi cảm, quý phái.

3. Mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất phong cách Hiện đại – Modern

Cửa 4 cánh phong cách hiện đại

Những mẫu cửa gỗ 4 cánh phong cách Hiện đại sẽ hướng tới sự đơn giản, gần gũi. Bộ cửa đã lược bỏ toàn bộ những họa tiết diêm dúa Cổ điển. Điểm chung dễ nhận thấy ở các mẫu cửa gỗ đẹp Hiện đại là các đường gân, huỳnh cửa bản rộng trông rất khỏe khoắn. Linh hồn của cửa gỗ đương đại tập trung vào công năng sử dụng. Hướng tới sự gọn gàng, sạch sẽ trong nhịp sống sôi động. Lịch sử kiến trúc Hiện đại ra đời và định hình cơ bản trong giai đoạn từ 1920 – 1950.

Những năm sau đó, phong cách Hiện đại vẫn không ngừng phát triển, thay đổi theo thị yếu của xã hội. Có thể nói, phong cách Hiện đại là sự pha trộn tổng hòa của nhiều trường phái kiến trúc, nhiều nền văn hóa khác nhau để làm hài lòng khách hàng. Do đó các mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp Hiện đại luôn được chủ nhà lựa chọn nhiều nhất. Mời các bạn chiêm nghưỡng 3 mẫu cửa gỗ 4 cánh mặt tiền đẹp nhất mang phong cách Hiện đại.

4. Mẫu cửa gỗ 4 cánh mặt tiền đẹp nhất phong cách Tối giản – Minimalism

Phong cách Tối giản là một nhánh nhỏ, nâng cấp từ kiến trúc Hiện đại. Kiến trúc Tối giản ra đời vào nằm 1970, với tôn chỉ là chạm đến tận cùng của đơn giản. Khi chiêm ngưỡng các công trình mang phong cách Tối giản từ thế kỷ trước, chắc chắn các bạn sẽ không khỏi trầm trồ, sửng sốt về tầm nhìn kiến trúc đi trước thời đại. Vượt trên tất cả, các Tập đoàn số 1 thế giới trong hầu hết các lĩnh vực hiện nay như Iphone, Windown, Google, Mango … đều theo đuổi phong cách Tối giản.

Trong lĩnh vực nội thất, các mẫu cửa gỗ 4 cánh theo trường phái Tối giản tạo điểm nhấn bởi thiết kế phẳng hoàn toàn. Trên các mẫu cửa gỗ mặt tiền Tối giản, các bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ họa tiết hoa văn, pano khối, đường cong gì cả. Thay vào đó, cánh cửa được ghép bởi các tấm gỗ với nhau một cách vô cùng đơn giản. Ưu điểm lớn nhất của cửa gỗ 4 cánh phong cách Tối giản là chất hiện đại luôn trường tồn với thời gian, không bao giờ bị coi là nỗi thời.

5. Những mẫu cửa gỗ mặt tiền đẹp nhất phong cách Á Đông – Orient

Cửa gỗ Á Đông

Phong cách Á Đông là sự kế thừa tinh hoa truyền thống phương Đông trải dài nghìn năm lịch sử. Phong cách Á Đông hướng đến nét giản dị, gần gũi với thiên nhiên, hài hòa âm dương ngũ hành. Điểm đặc trưng dễ nhận diện nhất của mẫu cửa gỗ mặt tiền phong cách Á Đông là các họa tiết hoa văn chạm trổ tinh xảo, mang đậm văn hóa truyền thống.

Điểm khác biệt của phong cách Á Đông so với Cổ điển là cửa gỗ không quá rộng, hầm hố. Mà hướng đến sự tinh tế, đầy đủ và vương giả thời xưa. Không giống như các trường phái khác có thể pha trộn với nhau, các mẫu cửa gỗ Á Đông bắt buộc đòi hỏi kiến trúc nội – ngoại thất phải thống nhất về phong cách. Vậy nên cửa gỗ 4 cánh Á Đông khá kén người lựa chọn. Bù lại bộ cửa Á Đông lại rất hút mắt người nhìn, dễ nhận diện.

Trong nội dung bài viết, Greekdoor đã chia sẻ đến các bạn những mẫu cửa gỗ 4 cánh mặt tiền đẹp nhất, được chia theo 5 phong cách phổ biến hiện nay là: Cổ điển, Tân cổ điển, Hiện đại, Tối giản và Á đông. Ngoài ra, còn một số phong cách cửa gỗ 4 cánh khác như Đương đại, Baroque, Gothic … Nhưng các trường phái này chỉ chiếm số ít và không quá phổ biến nên Greekdoor không liệt kê vào danh sách.