BỐ TRÍ NỘI THẤT VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI VÀ KHOA HỌC

Một văn phòng không thể thiếu các đồ nội thất cơ bản như bàn làm việc, ghế hay tủ. Tuy nhiên làm cách nào để bố trí đẹp và khoa học lại là một câu hỏi khó. Hãy cùng Greekdoor đi tìm hiểu cách bài trí nội thất văn phòng hiện đại và khoa học.

Cách bố trí nội thất phòng làm việc cho lãnh đạo

Khi thiết kế nội thất văn phòng thì phòng lãnh đạo công ty là hạng mục luôn được lưu tâm nhiều. Đây là nơi làm việc của người đứng đầu công ty. Vì vậy cần có thiết kế hợp đẳng cấp và phong thủy. Bởi vận khí của những người này có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty.

Ghế lãnh đạo nên đặt vị trí dựa lưng vào vách tường hoặc kệ sách, tạo điểm tựa vững chắc. Phải đảm bảo rằng các phòng này phải rộng rãi và thông thoáng, vuông vức. Bàn làm việc giám đốc nên đặt ở vị trí dựa tường và ở cuối của văn phòng. Điều này giúp người lãnh đạo có tầm nhìn bao quát văn phòng. Bộ sofa, bàn trà tiếp khách nên đặt ở vị trí gần với cửa ra vào. Hoặc cũng có thể ở vị trí gần với trung tâm của căn phòng, nhằm phục vụ cho việc tiếp khách và họp bàn trong văn phòng.

Tủ tài liệu giám đốc phải được kê ngay đằng sau bàn làm việc. Kê tủ sát tường để đảm bảo chắc chắn. Sát 2 bên tường, có thể thiết kế một vài chiếc hộc tủ di động để lưu trữ tài liệu. Đồng thời có thể trang trí với một vài chiếc kệ nhỏ, tô điểm cho không gian làm việc thêm sinh động. Tủ tài liệu và bàn làm việc phải đồng bộ để tạo sự hài hòa về nội thất phòng làm việc.

nội thất văn phòng hiện đại

Cách bố trí nội thất phòng làm việc cho nhân viên

Mỗi phòng ban khác nhau sẽ có cách thiết kế nội thất văn phòng khác nhau để vừa mang tính hiện đại vừa đem lại sự thoải mãi cho mỗi phòng bạn. Để bài trí nội thất phòng làm việc cho nhân viên cần dựa vào diện tích căn phòng để xắp xếp chỗ ngồi hợp lý. Nên sắp đặt chỗ ngồi vừa phải. Không nên để chật chội quá gây bí bách, khó chịu. Nhưng cũng không nên để rộng và trống quá gây lãng phí về diện tích nơi làm việc.

Phòng làm việc nên có không gian thoáng, có cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Bởi đây là nơi làm việc của nhiều người nên cần được thoáng đãng hơn.

Các sản phẩm nội thất văn phòng như: cửa ra vào, bàn làm việc, ghế ngồi, tủ tài liệu, giá sách, kệ trang trí, …, là những sản phẩm không thể thiếu trong phòng làm việc của nhân viên. Đế tiết kiệm diện tích, chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm nội thất có kiểu dáng thiết kế đơn giản, hiện đại, không cầu kỳ để cân bằng không gian. Tùy điều kiện về tài chính của công ty bạn có thể lựa chọn loại nội thất phù hợp. Có thể tham khảo sử dụng cửa ra vào, bàn ghế làm việc hay các đồ nội thất khác từ gỗ nhựa composite, vừa bền, vừa chống nước, vừa có tình thẩm mỹ cao.

nội thất văn phòng hiện đại

Cửa ra vào cũng nên bố trí cho hợp phong thủy. (Tham khảo bài viết về những điều kiêng kỵ tuyệt đối khi bố trí cửa ra vào) Điều này sẽ giúp phần nào để hoạt động của công ty diễn ra trôi chảy, hiệu quả.

– Bố trí nội thất phòng làm việc có không gian nhỏ:

Cách sắp xếp thì dựa vào số lượng của nhân viên trong một phòng. Nếu không gian phòng làm việc nhỏ, bạn cần tìm cách bố trí một cách hợp lý. Để tiết kiệm diện tích và sự thông thoáng cho không gian chung, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn làm việc nhỏ gọn có kiểu dáng thiết kế đơn giản và bố trí thành từng cụm 2-4 bàn nhỏ, tạo thành một hệ modul dài xuyên suốt trong văn phòng. Tủ tài liệu văn phòng thì để sát tường hoặc treo trên tường nhằm tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng.

nội thất văn phòng hiện đại

– Bố trí nội thất cho không gian làm việc có không gian vừa và rộng:

Với những văn phòng có diện tích lớn hơn thì bạn có thể chọn nhiều cách bố trí hơn. Nếu bạn thích một không gian làm việc hiện đại và chuyên nghiệp thì nên bài trí nội thất phòng làm việc nhân viên theo hướng mở, tạo không gian làm việc chung. Các chỗ ngồi được ngăn cách với nhau bởi tấm vách ngăn văn phòng. Nhân viên vẫn có không gian làm việc riêng trong cả một văn phòng lớn. Nhưng vẫn không mất thời gian di chuyển để thảo luận với các phòng ban khác.

nội thất văn phòng hiện đại

Tủ tài liệu được kê ở vị trí sát tường, quanh các khu vực bàn làm việc. Người ngồi làm việc có thể tiện lợi di chuyển, lấy hoặc cất tài liệu một cách dễ dàng. Để văn phòng ngăn nắp, gọn gàng, việc bố trí giá sách, tủ di động để lưu trữ là cần thiết.

Việc bố trí, sắp xếp nội thất phòng làm việc hợp lý, khoa học sẽ tạo tính chuyên nghiệp cho hoạt động của công ty. Nhân viên khi ngồi làm việc cảm thấy thoải mái, thuận lợi, làm việc hiệu quả hơn.

Hy vọng với bài viết trên đây, Greekdoor có thể giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc bố trí văn phòng làm việc đẹp và khoa học.

Tags: , , ,