6 ĐẠI KỴ PHONG THỦY KHI THIẾT KẾ VỊ TRÍ CỬA SỔ

Mỗi gia chủ, mỗi căn nhà sẽ có nhu cầu và thiết kế cửa sổ không giống nhau. Nhưng nhìn chung, cần chọn cửa theo hướng Đông. Vì theo phong thủy nhà ở hướng Đông vừa nhận được nguồn sáng, vừa nhận nguồn năng lượng dương, thu hút được may mắn và tốt lành. Đặc biệt, sau đây Greekdoor sẽ điểm qua các đại kỵ phong thủy nên tránh khi thiết kế vị trí cửa sổ:

Cửa sổ và cửa chính đối diện nhau

đại kỵ phong thủy cửa sổ

Theo phong thủy, cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau sẽ khiến tiền tài, vận may tiêu tan. Đó là vì các nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào bị hút ra ngoài bằng cửa sổ theo một đường thẳng. Để hóa giải, bạn có thể treo một tấm rèm (ở phòng ngủ) hoặc đặt một chậu cây cảnh (ở phòng khách hoặc văn phòng) để vượng khí được lưu lại trong căn phòng.

Cửa sổ ngay đầu giường

đại kỵ phong thủy cửa sổ

Cửa sổ là nơi có luồng ánh sáng và luồng khí mạnh nhất. Do vậy nếu để ngay đầu giường sẽ ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của mọi người trong nhà. Cách hóa giải là dùng rèm cửa dày để che bớt nguồn khí và ánh sáng lớn. Khi đi ngủ vào ban đêm bạn nên đóng cửa kín lại để có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Không để các cửa sổ đối diện nhau

Các thiết kế cửa sổ đối diện nhau sẽ tạo được sự thông thoáng, mát mẻ. Nhưng trong phong thủy, việc các cửa sổ đối diện nhau là nguồn gốc cho sự tiêu tán tiền bạc. Hãy khắc phục bằng cách tận dụng những món đồ nội thất để che chắn. Ví dụ như dùng như bức tranh, cây xanh, vách tủ, lục bình… Nếu không, tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên gia đình sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tránh để cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng

Tương tự như việc cửa sổ đối diện nhau, cửa sổ đối diện với con đường thẳng và dài cũng được coi là không may mắn. Khi cửa sổ đối diện với con đường, nếu có một chiếc xe di chuyển về phía cửa sổ và có cảm giác như đang đâm thẳng vào cửa sổ là điềm xấu, gây bất an cho thành viên trong gia đình.

đại kỵ phong thủy cửa sổ

Đại kỵ cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

Mỗi ngày thức dậy, việc đầu tiên chúng ta làm là mở cửa sổ. Nhưng chẳng may đối diện cửa sổ hay sát bên cửa sổ là các biểu tượng dấu cộng, chữ thập thì cần phải có giải pháp khắc phục ngay lập tức. Bởi dấu cộng, chữ thập tượng trưng cho tôn giáo (là thần linh, ma quỷ, linh hồn), đồng thời là biểu tượng của bệnh viện, không may mắn về sức khỏe. Do đó, việc thiết kế một cửa sổ ngay tại vị trí này là không tốt. Đặc biệt là khi dấu hiệu chữ thập càng cao, càng lớn thì ảnh hưởng sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

đại kỵ phong thủy cửa sổ

Hướng quan trọng nhất trong phong thủy của phòng khách gọi là tài vị. Nó liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình. Do đó bố cục và bài trí của tài vị không được bỏ qua. Vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách. Điều này bao hàm 3 tình huống dưới đây: Khi cửa nhà mở sang phía trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải; khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo. Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong nhà, nếu cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị “chảy đi”.

Hy vọng với bài viết trên, Greekdoor có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về 6 đại kỵ phong thủy cần tránh khi thiết kế vị trí đặt cửa sổ trong nhà.

Tags: , , ,